Mẹo hay chọn mua yến sào chất lượng

Việc lựa chọn được một sản phẩm yến sào chất lượng cũng đồng nghĩa với bạn sẽ bổ sung được một lượng chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, chọn mua thế nào lại là một bài toán không hề đơn giản nếu không nắm được các mẹo nhỏ dưới đây.

Mẹo hay chọn mua yến sào chất lượng

Tìm hiểu thông tin thương hiệu

Trên thị trường yến sào hiện tại có không ít thương hiệu khác nhau. Với các chiêu thức quảng cáo tương đồng, việc nhầm lẫn giữa một bên có chất lượng hàng đầu với những sản phẩm yến mang chất lượng tầm trung cũng rất dễ xảy ra.

Do đó, trước khi đưa ra quyết định chọn mua yến sào của một thương hiệu nào đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã tham khảo thật kỹ các thông tin sản phẩm cũng như lắng nghe ý kiến tư vấn của người thân và cả những đánh giá, nhận xét của các khách hàng từng sử dụng sản phẩm trước đó.

Ngoài ra, giá cả cũng là yếu tố tham khảo giá trị bởi chất lượng thường đi đôi với giá cả. Mặc dù điều này không hoàn toàn đúng 100% trong tất cả trường hợp nhưng rõ ràng một sản phẩm tốt, chất lượng cao, khai thác hoàn toàn tự nhiên không thể bán với giá quá thấp và ngược lại.

Ngửi mùi của tổ yến

Một trong số những mẹo vặt thường được khách hàng sử dụng khi chọn mua yến sào chính là sử dụng khứu giác để cảm nhận mùi của các tổ yến.

Xét về yếu tố này, thông thường, tổ yến thật sẽ có mùi hơi tanh rất đặc trưng bởi chúng được hình thành từ nước bọt của loài chim yến. Trong khi đó, các tố yến giả hoặc yến kém chất lượng thì vị tanh lại phảng phất mùi cá, trứng, thậm chí có thể là mùi hơi khét, ngai ngái của các thành phần trong hóa chất tẩy trắng nhằm mang lại vẻ ngoài bắt mắt cho tổ yến.

Trường hợp bạn không thể xác định được mùi chính xác của tổ yến thì vẫn có thể kết hợp quan sát vẻ ngoài thông qua màu sắc, hình dạng.

>>>>>>>>>>>>> bạn có thể xem bài viết kế tiếp tại đây Bất ngờ với tác dụng phụ của yến sào

Mẹo hay chọn mua yến sào chất lượng

Tập trung quan sát hình dáng

Nói đến hình dáng của các tổ yến thì tốt nhất chúng ta nên chọn mua những tổ yến có vành tổ mỏng và chân tổ dày. Với điều kiện hình thành trên vách đá, để có thể bám chặt vào, không rơi hỏng thì các tổ yến thật thường sẽ sở hữu các đặc tính hình thức như vậy.

Ngoài ra, các sợi tổ yến cũng sẽ gắn liền với nhau thành từng lớp từng lớp trông tương tự như bố cục xơ mướp.

Bên cạnh đó, một sản phẩm yến sào chất lượng sẽ sở hữu màu sắc khá tự nhiên. Dù trên thực tế có nhiều loại tổ yến khác nhau với màu sắc đặc trưng khá khác biệt nhưng nhìn chung quá trình sơ chế và ngâm trong nước đều cho ra những sợi yến có màu trắng trong rất đẹp mắt mặc dù nước ngâm không hề bị đổi màu.

Xác định độ khô của tổ yến

Tùy vào mức độ khô hay ẩm của từng tổ yến, kết hợp với các yếu tố khác như đã kể trên mà chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra đó có phải một sản phẩm yến sào chất lượng hay không. Thông thường một tổ yến thật với chất lượng tốt sẽ phản ánh khá chính xác độ khô đặc trưng.

Trong trường hợp yến sào có cảm giác hơi ẩm, sờ vào thấy mềm và hơi dính thì đó không thể là một sản phẩm yến sào chất lượng. Với những đặc tính làm tổ tự nhiên của loài chim này trên các vách đá thì một tổ yến chất lượng sẽ sở hữu độ khô tốt và khá giòn.

Với rất nhiều đặc trưng khác nhau, phản ánh chính xác đặc điểm hình thành và khai thác của các sản phẩm yến sào tự nhiên, việc chọn mua được những tổ yến chất lượng trở nên không quá khó khăn với mọi khách hàng.

>>>>>>>>>>> xem thông tin yến sào nha trang tại đây