Yến vụn Khánh Hòa

Yến vụn Khánh Hòa có chất lượng như yến nguyên tổ hay không? Giá bán và cách dùng của yến vụn có gì khác? Hãy bỏ túi ngay vài chia sẻ mua và sử dụng yến vụn siêu chuẩn dưới đây.

Thế nào là yến vụn Khánh Hòa

Trong những năm gần đây, thương hiệu yến sào Khánh Hòa đã và đang từng ngày khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tiêu dùng cả nước.

Bên cạnh các sản phẩm yến thô nguyên tổ, yến tinh chế, yến hũ chưng sẵn,.. thì yến vụn Khánh Hòa cũng là một trong những sự lựa chọn được nhiều khách hàng tin dùng.

Thực ra, yến vụn chính là mảnh vụn của các tổ yến nguyên chất bị rơi ra trong khi thu hoạch, vận chuyển hoặc tinh chế. Do đó, về hình thức, yến vụn không hoàn hảo như yến nguyên tổ.

Tuy vậy, yến vụn chỉ khác về mặt kết cấu hình thức, còn màu sắc, độ ẩm/khô của sợi yến vẫn tương đương yến tổ. Do đó, chất lượng yến vụn so với yến nguyên tổ không có gì khác biệt. 

Các sản phẩm yến vụn vẫn đảm bảo nguồn dưỡng chất quan trọng vốn có trong từng sợi yến.

Cụ thể, trong yến vụn vẫn ghi nhận đầy đủ các nhóm chất như: các loại axit amin, chất đạm, vitamin và khoáng chất,…. giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tăng đề kháng cho người dùng.

Yến vụn Khánh Hòa

Phân loại yến vụn Khánh Hòa

Không chỉ yến sào nguyên tổ mới đa dạng các loại hình sản phẩm mà yến vụn Khánh Hòa cũng được chia thành 2 loại là yến vụn khô và yến vụn tươi.

Hai loại yến vụn này tuy không khác nhau về chất lượng và hiệu quả nhưng cách thức sử dụng chúng sẽ có đôi chút khác biệt.

Nếu mua yến vụn khô, để sợi yến mềm ra thì bạn cần phải ngâm yến khoảng 30- 45 phút nếu muốn chưng nấu. Còn yến vụn tươi có thể dùng để chưng ngay mà không cần ngâm trước.

Chỉ duy nhất bước sơ chế của yến vụn tươi và yến vụn khô là có sự khác nhau như trên, ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tùy nghi chế biến, chưng nấu yến vụn với các gợi ý sau:

  • Chưng yến sào đường phèn với hạt sen, gừng sợi, hạt chia, táo đỏ, kỷ tử, nước dừa,….
  • Nấu súp yến cùng với các nguyên liệu mặn như ức gà, thịt cua, nếp than, đuôi heo,…
  • Nấu cháo cho trẻ em, người cao tuổi từ yến vụn cùng với thịt bò bằm, thịt heo bằm,….

Yến vụn Khánh Hòa

Giá yến vụn Khánh Hòa có đắt không

So với yến sào nguyên tổ thì chắc chắn yến vụn sẽ bán ra với mức giá dễ chịu hơn. Tuy nhiên, vì vẫn là yến nguyên chất, không khác biệt chất lượng nên giá của yến vụn cũng không hề rẻ.

Thêm nữa, yến vụn Khánh Hòa là sản phẩm đã khẳng định được uy tín trong nhiều năm liền nên mức giá của chúng cũng tương xứng với vị trí thương hiệu và sự tin dùng của thị trường.

Theo khảo sát, hiện nay tại Việt Nam, 1 lạng yến sào vụn Khánh Hòa thường được bán ra trong khoảng 2,5 triệu đến 3 triệu đồng tùy vào từng chủng loại yến vụn khác nhau.

Các trường hợp giá yến vụn bán ra thấp hơn mức này thì người mua nên xem xét kỹ lưỡng nguồn gốc, chất lượng trước khi quyết định mua hàng để tránh rủi ro mua phải yến sào giả.

Có thể nói mức giá này tương đối mềm và dễ sử dụng. Không quá đắt- cũng không quá rẻ, yến vụn thực sự phù hợp với giá trị dinh dưỡng mà nó mang đến cho sức khỏe người tiêu dùng.

Yến vụn Khánh Hòa là sản phẩm rất đáng để đầu tư vì sức khỏe. Vừa cung cấp năng lượng dồi dào, vừa không tốn quá nhiều chi phí, yến vụn phù hợp với rất nhiều gia đình khác nhau.