Lời khuyên nào khi dùng yến sào cho trẻ em

Yến sào là một trong số những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cực kỳ ấn tượng, phù hợp với rất nhiều đối tượng người dùng khác nhau, trong đó có trẻ em. Tuy nhiên, cũng như hầu hết các sản phẩm bổ sung năng lượng khác, việc sử dụng yến sào cho trẻ cần phải lưu ý một số điểm sau.

Lời khuyên nào khi dùng yến sào cho trẻ em

Trẻ dưới 1 tuổi không nên dùng yến sào

Tuy có khá nhiều thông tin cho rằng trẻ nhỏ trên 7 tháng đã có thể bắt đầu bổ sung yến sào vào khẩu phần với liều dùng thích hợp. Tuy nhiên, vì đây là một sản phẩm chứa nguồn dưỡng chất khá lớn với rất nhiều loại axit amin, protein, sắt, can xi và nhiều khoáng chất khác nhau khiến cho nó trở thành một sản phẩm khó hấp thụ đối với trẻ dưới 1 tuổi.

Do đó, dù sử dụng chỉ một lượng yến sào thật nhỏ thì việc hấp thu cũng khá khó khăn đối với trẻ thuộc nhóm tuổi này, vô hình trung sẽ khiến cho vấn đề tiêu hóa của trẻ gặp nhiều trở ngại.

Dùng yến đúng liều lượng

Như đã đề cập ở trên, chính vì lượng dưỡng chất có trong yến quá lớn nên việc sử dụng yến sào phải cân nhắc liều lượng sao cho thật sự hợp lý. Trẻ em tùy theo độ tuổi sẽ bổ sung yến sào với lượng khác nhau và nên sử dụng liên tục các ngày trong tuần hay dùng cách nhật hoặc 2 lần/tuần.

Cụ thể, những trẻ từ 1 đến 4 tuổi sẽ dùng khoảng 1 đến 2 gram tổ yến mỗi lần và cứ 2 ngày mới dùng một lần. Đối với trẻ lớn hơn, từ 4 đến 10 tuổi thì số lần dùng yến là 2 ngày/lần với lượng yến dao động khoảng 4- 5 gram cho mỗi lần sử dụng.

=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Mẹo dùng yến sào tốt nhất với từng độ tuổi

Cẩn trọng kết hợp nguyên liệu

Dù việc kết hợp các nguyên liệu khác nhau khi chưng nấu yến sào như hạt chia, đường phèn, hạt sen,….sẽ tăng cường thêm nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể nhưng với trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ thì phải nên cân nhắc thật kỹ lưỡng xem việc kết hợp này có hợp lý và thực sự cần thiết hay không.

Tốt nhất, hãy đảm bảo trẻ có thể hấp thu một cách tốt nhất các nguyên liệu có trong món yến đã hoàn thiện, không ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Đồng thời, sự kết hợp đó phải mang lại giá trị tích cực phù hợp với từng độ tuổi khác nhau của trẻ. Đặc biệt lưu ý, chưng yến cho trẻ càng hạn chế được lượng đường sẽ càng tốt cho sức khỏe.

Lời khuyên nào khi dùng yến sào cho trẻ em

Cân nhắc thời điểm sử dụng

Kể cả người lớn, và đặc biệt là trẻ em, trong quá trình sử dụng yến sào phải chú ý đến thời điểm bổ sung hợp lý trong ngày. Dựa trên kết quả phân tích các giá trị dưỡng chất của yến sào thì sản phẩm này nên được sử dụng tốt nhất vào sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Cụ thể, sau khi thức dậy vào buổi sáng, khi chưa nạp vào cơ thể bất kỳ bữa ăn nào, hãy bổ sung một lượng yến sào vừa phải để cơ thể hấp thu gần như trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong yến.

Còn ban đêm, khoảng 30 đến 45 phút trước khi đi ngủ, bạn cũng có thể cho trẻ dùng một lượng yến sào vừa phải với độ ngọt hạn chế, vừa giúp dạ dày trẻ không làm việc quá nhiều mà khả năng hấp thu yến cũng trở nên hoàn hảo hơn.

Có thể nói rằng với mỗi độ tuổi khác nhau thì việc sử dụng yến sào cũng có những sự khác biệt đáng kể. Đặc biệt, cơ địa trẻ em khá nhạy cảm, càng cẩn trọng trong sử dụng sẽ càng gặt hái được nhiều lợi ích giá trị cho sức khỏe, đảm bảo sự hấp thu và ngày càng phát triển thể chất, trí não tốt nhất.

======>>>> có thể bạn quan tâm về yến sào nha trang