Cách làm yến chưng đường phèn đơn giản khoa học nhất

Hiện nay có rất nhiều cách chế biến tổ yến tuy nhiên cách làm yến chưng đường phèn vẫn luôn là phương pháp được nhiều người áp dụng. Đây là cách chế biến yến sào truyền thống được lưu truyền từ nhiều đời xưa. Bài viết hôm nay GIAYENSAO.com.vn xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm yến sào chưng đường phèn đơn giản mà vẫn giữ nguyên được những vi chất có trong yến. Cùng tham khảo ngay nhé.

Hướng dẫn cách làm yến chưng đường phèn

Hướng dẫn cách làm yến chưng đường phèn

Giai đoạn 1: Làm sạch tổ yến

Để làm sạch tổ yến chúng ta phải ngâm chúng vào nước, sau đó nhặt lông và loại bỏ đi các chất bụi bẩn trên nó. Các bước thực hiện như sau:

Cho tổ yến vào chén nước lạnh và ngâm trong thời gian nhất định thì lông trên tổ yến sẽ có thể được loại bỏ ra ngoài.

Quá trình ngâm bạn cần lưu ý là mỗi loại yến sẽ có thời gian ngâm khác nhau.

  • Tổ yến già, to và dày có nhiều dưỡng chất sẽ ngâm trong khoảng 40 – 45 phút
  • Yến tầm trung loại 100gr có khoảng 10 – 13 miếng thì nên ngâm trong khoảng 30 – 35 phút.

Giai đoạn 2: Chưng yến với đường phèn

Bước 1: Yến được sơ chế sạch sẽ bạn lấy khoảng 5g cho vào chén thố. Sau đó bạn đổ nước vào chén sao cho ngậm mặt yến.

Bước 2: Đặt chén yến vào một nồi nước đã chuẩn bị từ trước, mực nước trong nồi khoảng ¼ chén yến sau đó bạn hãy hành hấp cách thủy chén yến trên.

Bước 3: Chưng yến trong khoảng 20 phút thì yến sẽ chính, để yến chưng có vị đậm đà mà vẫn giữ được độ dai giòn bạn nên để yến trong nồi thêm 20 phút nữa. Nếu bạn sử dụng cách làm yến chưng đường phèn cho bé hoặc cho người già thì bạn có thể chưng lâu hơn một chút để sợi yến tan ra.

Bước 4: Sau khi yến đã chín thì bạn cần tắt bếp và cho đường phèn vào. Để không bị lạnh bụng bạn cũng có thể bỏ thêm lát gừng vào chén yến sau đó thưởng thức nó nhé. Với cách làm yến chưng đường phèn này bạn có thể ăn nóng hay nguội đều được.

Cách làm yến chưng đường phèn

Công dụng của món yến sào chưng đường phèn

Không phải tự nhiên mà người xưa đã biết cách làm yến sào chưng đường phèn để ăn. Bởi nó mang tới cho con người rất nhiều công dụng. Một số công dụng chính có thể kể đến:

  • Phục hồi sức khỏe cho trẻ em suy dinh dưỡng, người suy nhược cơ thể.
  • Rất tốt cho phụ nữ mang thai và trong thời kỳ cho con bú
  • Làm đẹp da, giữ gìn vóc dáng cho chị em phụ nữ
  • Bổ phổi, tiêu đờm, trừ ho cực  kỳ hiệu quả
  • Tăng cường sức khỏe cho nam giới,…

Với những thông tin trên hẳn bạn đã biết cách làm yến sào chưng đường phèn sao cho đúng cách, vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon của yến rồi phải không ạ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan tới yến sào hãy liên hệ với GIAYENSAO.com.vn. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp yến sào chất lượng, uy tín số 1 hiện nay. Đến với GIAYENSAO.com.vn bạn sẽ được phục vụ ân cần và nhiệt tình nhất. Hãy đến và cảm nhận sự khác biệt nhé.

Xem bài viết liên quan tại đây: Hướng dẫn chưng yến đúng cách đơn giản tại nhà

Bài Viết Liên Quan

Cách xây dựng nhà nuôi yến ở Nha Trang

Cách xây dựng nhà nuôi yến ở Nha Trang có phát sinh rủi ro nào trong ...

Cách nấu yến sào Khánh Hòa sạch lông với...

Cách nấu yến sào Khánh Hòa sạch lông với đường phèn vốn dĩ không hề khó ...

Giá trị dinh dưỡng của các loại yến sào...

Giá trị dinh dưỡng của các loại yến sào như thế nào và nó có thực ...