Hướng dẫn chưng yến đúng cách đơn giản tại nhà

Tổ yến chưng là một cách chế biến tổ yến đơn giản nhất tại nhà. Tuy nhiên chưng yến đúng cách để giữ được những chất dinh dưỡng và loại bỏ các vi khuẩn có hại trong đó thì không phải ai cũng biết. Bài viết này GIAYENSAO.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng tổ yến đơn khoa học và đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn chưng yến đúng cách

Hướng dẫn chưng yến đúng cách

Bước 1: Ngâm yến

Khi tổ yến đã được sơ chế sạch sẽ bạn lấy ra một lượng vừa đủ ăn (thông thường từ 3 – 5 gram là hợp lý cho mỗi lần chưng).

Sau đó bạn cho yến vào ngâm với nước sôi để nguội để yến nở ra (tuyệt đối không dùng nước ấm hay nước nóng nhé).

Thời gian ngâm yến sẽ phụ thuộc vào loại yến mà bạn sử dụng:

  • Yến nhà: thời gian ngâm khoảng 20 phút
  • Yến đảo: thời gian ngâm khoảng 30 phút
  • Yến hồng, yến huyết: thời gian ngâm khoảng 45 phút

Bước 2: Chưng yến

Ngâm yến xong hãy vớt ra và để yến ráo nước sau đó cho vào chén và tiến hành chưng yến đúng cách như sau:

Đặt chén yến vào nồi nước và bắt đầu chưng cách thủy tổ yến cho tới khi chén yến đạt nhiệt độ 85 – 90 độ C.

Duy trì thời gian thêm 20 – 30 giây nữa để yến được loại bỏ đi những vi sinh vật gây hại.

Tắt bếp và thêm gia vị cho chén yến như đường phèn hay một lát gừng giúp chén yến thơm hơn và đảm bảo cho bụng dạ hơn.

Bước 3: Thưởng thức

Trước khi thưởng thức có một cách được nhà khoa học khuyến khích đó là bạn nên đặt chén yến đã chín vào tủ lạnh. Đây là cách “hạ nhiệt độ đột ngột” giúp yến giữ trọn được mùi vị và tinh chất vốn có. Sau khoảng 2h bạn có thể  lấy ra và để ngăn mát và thưởng thức dần.

Lưu ý khi chưng yến bạn không nên bỏ qua

Lưu ý khi chưng yến bạn không nên bỏ qua

Để chưng yến đúng cách và có được một chén yến chất lượng bạn cần chú ý một số vấn đề sau

  • Không chưng yến ở nhiệt độ quá cao (trên 100 độ C)
  • Không nấu yến trực tiếp với lửa
  • Không nấu tổ yến chung với các món ăn khác
  • Không sử dụng lò vi sóng để chưng, nấu hay hâm yến sào
  • Không chưng yến trong nồi cơm điện
  • Hãy nhớ hẹn giờ nếu chưng yến với nồi chưng yến chuyên dụng
  • Hãy nhớ bảo quản lạnh cho tổ yến sau khi chưng,…

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm chưng yến đúng cách nhất. Mọi thông tin chi tiết cần tham khảo, tư vấn bạn cũng có thể liên hệ với GIAYENSAO.com.vn để được hỗ trợ, hướng dẫn đầy đủ. Đặc biệt nếu bạn muốn mua yến sào đảm bảo chất lượng thì hay nhớ đến GIAYENSAO.com.vn. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công!

Xem bài viết liên quan tại đây: Mua yến sào ở đâu uy tín chất lượng?

Bài Viết Liên Quan

Tất tần tật những cấm kỵ khi dùng tổ...

Tổ yến là một sản phẩm đắt tiền, có giá trị cao về cả nghĩa đen ...

Mẹo chế biến yến sào chuẩn không cần chỉnh

Yến sào là một loại thượng phẩm, bổ sung vi chất và năng lượng cực kỳ ...

2 nguy cơ mua phải yến sào kém chất...

Yến sào- món thượng phẩm bổ sung năng lượng cực kỳ ấn tượng và giá trị ...