Cách chưng chế biến tổ yến Việt

Cách chưng chế biến tổ yến Việt thật ra vô cùng đơn giản. Đó là một quy trình khá dễ dàng, nhanh chóng để có được thành phẩm thật sự chất lượng, cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất ấn tượng và quý giá.

Cách chưng chế biến tổ yến Việt

Cách chưng chế biến tổ yến Việt dễ như thế nào

Nói đến việc chế biến và cách chưng yến nói chung hay cách chưng chế biến tổ yến Việt nói riêng thì đây là một quy trình tuy khá đơn giản nhưng cũng đòi hỏi không ít sự tỉ mỉ, cẩn thận của người thực hiện.

Vì yến sào là một sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất với nguồn protein, axit amin, canxi, sắt, magie, kali,….. khá lớn nên việc chưng nấu hoặc chế biến sai cách có thể khiến bạn vừa không được thưởng thức một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, vừa làm mất đi kha khá tiền bạc và thời gian, công sức cho quá trình chọn mua, chuẩn bị và chế biến.

Nhìn chung, yến sào sau khi mua về, nếu chọn mua yến thô thì cần sơ chế thật sạch lông yến và các tạp chất, cặn bẩn trước khi chưng nấu. Thành phần nguyên liệu kết hợp với yến sào có thể linh hoạt thay đổi và áp dụng sao cho phù hợp nhất với từng mục đích và đối tượng sử dụng khác nhau như: đường phèn, hạt chia, hạt sen,…..

=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: 4 nguy cơ cần tránh khi dùng yến sào

Cách chưng chế biến tổ yến Việt với hạt sen

Trong số các nguyên liệu kết hợp để làm nên một món yến sào thơm ngon, hấp dẫn thì hạt sen là một sự lựa chọn khá phổ biến. Với cách chưng tổ yến này, món yến vừa phát huy được nhiều dưỡng chất, vừa có sự kết hợp thành phần hoàn hảo, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng khác biệt cho thể trạng người dùng.

Đầu tiên, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: hạt sen, yến sào, nước lọc, đường phèn, gừng thái lát mỏng hoặc thái chỉ.

Yến sào sau khi sơ chế cần ngâm nước sạch khoảng 20- 30 phút cho mềm. Cho hạt sen vào chén nước lọc hấp cách thủy trong khoảng 20 phút. Lúc này, cho yến sào đã mềm và ráo nước vào chung trong chén hạt sen cùng với một lượng đường phèn vừa đủ. Một ít gừng tươi đã chuẩn bị sẵn nên cho vào chung trong chén yến khi vừa tắt bếp và chờ đến lúc nguội để thưởng thức.

Với món yến này, bạn có thể dùng bất kỳ sản phẩm của thương hiệu nào miễn sao uy tín và chất lượng, như Yến Việt, Thiên Việt, Khánh Hòa,….

Cách chưng chế biến tổ yến Việt

Cách chưng chế biến tổ yến Việt với hạt chia

Là một loại hạt dinh dưỡng được đánh giá cung cấp khá nhiều năng lượng cho cơ thể, hạt chia ngày càng chiếm được nhiều thiện cảm của người tiêu dùng và được sử dụng kết hợp trong rất nhiều các món ăn, thức uống khác nhau.

Cách chưng nấu yến sào với hạt chia được xem là một lựa chọn phá cách khá độc đáo và cực kỳ giản đơn với nguồn dinh dưỡng và năng lượng cực kỳ ấn tượng cho người sử dụng ở nhiều nhóm tuổi, nhiều trạng thái sức khỏe khác nhau.

Cũng như công đoạn chưng cách thủy tổ yến với đường phèn thông thường, sau khi yến đã được chưng hấp thành công, hãy cho hạt chia đã ngâm nở vào chung, khuấy đều cho trộn lẫn hỗn hợp với nhau và có thể sử dụng ngay lập tức.

Với cách chế biến tổ yến kết hợp như thế này, người dùng có thể dùng nóng sau khi chưng nấu hoặc dùng lạnh đều cảm nhận được hương vị thuần khiết đặc trưng, kích thích vị giác hiệu quả.

Có thể nói cách chưng chế biến tổ yến Việt là một trong những hoạt động ẩm thực thú vị và tương đối dễ dàng. Hãy bắt tay vào chưng hấp ngay một chén yến sào thật thơm ngon, hấp dẫn và đượm vị cho cả gia đình cùng thưởng thức.

======>>>> có thể bạn quan tâm về yến sào khánh hòa