4 nguy cơ cần tránh khi dùng yến sào

Dùng yến sào là một trong những cách rất hiệu quả để bổ sung năng lượng, tăng cường đề kháng cho các đối tượng khác nhau. Tuy vậy, nếu dùng không đúng cách vẫn có khả năng phát sinh nhiều nguy cơ tiềm ẩn, ảnh hưởng đến các vấn đề khác nhau trong cuộc sống mà người dùng có thể không lường trước.

4 nguy cơ cần tránh khi dùng yến sào

Nghiện yến sào quá mức

Yến sào sau khi chưng nấu có thể tạo hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trên thực tế, không ít trường hợp vì quá thích món này bởi dễ thường thức, mùi vị ấn tượng,…. dẫn đến việc “nghiện ăn”.

Nhiều chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo rằng yến sào chỉ có thể bổ sung một lượng vừa phải tùy theo đối tượng trong những khoảng thời gian xác định. Nếu dùng yến sào sai cách như quá liều, dùng quá thường xuyên, chưng nấu không đúng,… đều có thể vô tình tạo ra tác dụng ngược, gây hại cho sức khỏe của người sử dụng, nhất là trẻ em và những người có sức đề kháng yếu kém.

Nói cách khác, hãy là một người tiêu dùng thông thái. Hãy dùng yến sào với liều lượng hợp lý, thời gian hợp lý và thời điểm chính xác để phát huy hết giá trị dinh dưỡng vốn có.

=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Cùng khám phá 3 cách chưng yến siêu hấp dẫn

Ức chế hấp thu

Tại sao việc dùng yến sào có thể sản sinh nguy cơ ức chế hấp thu? Thoạt nghe thì điều này khá vô lý nhưng trên thực tế lại hoàn toàn chính xác.

Với một hàm lượng các chất dinh dưỡng, axit amin, protein, canxi, sắt, magie, kali,…. quá lớn, nếu sử dụng yến sào quá nhiều hoặc quá thường xuyên, đặc biệt là trẻ em thì khả năng hấp thu của cơ thể sẽ bị quá tải.

Các cơ quan trong cơ thể hoạt động không đủ mạnh để hấp thu trọn vẹn dưỡng chất, đồng thời gây khó khăn cho quá trình đào thải bớt lượng chất dư thừa. Từ đó, vô hình trung khiến cho cơ thể hoạt động quá mức, gây nên tình trạng mệt mỏi, khó chịu và thậm chí là nhiều biểu hiện có hại khác cho nhiều bộ phận chức năng trong cơ thể.

4 nguy cơ cần tránh khi dùng yến sào

Dùng sai đối tượng

Một nguy cơ khá phổ biến khi sử dụng yến sào chính là việc dùng sai đối tượng. Các loại thực phẩm bổ sung năng lượng vẫn có những hạn chế nhất định về đối tượng người dùng. Trong trường hợp yến sào thì các nhóm sau không nên bổ sung vảo khẩu phần hằng ngày để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, bao gồm:

  • Trẻ em dưới 1 tuổi.
  • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu hoặc vừa sinh xong dưới 3 tháng.
  • Người thể trạng hư nhiệt, cảm mạo, đau bụng do lạnh hoặc đầy bụng, ho nhiều đàm loãng.
  • Người có triệu chứng viêm da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm tiết niệu, sốt thực nhiệt.
  • Người suy dương, tiểu lỏng, nước tiểu trong cũng không nên dùng tổ yến sào.

Mua phải yến sào kém chất lượng

Việc mua phải những sản phẩm yến sào kém chất lượng không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Lúc đó, thay vì nạp vào cơ thể nguồn dưỡng chất dồi dào thì việc sử dụng yến giả hoặc yến kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng không tốt cho các đối tượng sử dụng khác nhau.

Tùy theo người sử dụng là ai và mức độ nạp vào cơ thể nhiều hay ít mà những phản ứng không tốt của yến sào kém chất lượng sẽ xảy ra ở các mức độ tương ứng.

Đây là một nguy cơ cực kỳ quan trọng mà người tiêu dùng cần phải hết sức lưu ý khi chọn mua các sản phẩm yến sào cho bản thân và gia đình.

Việc cẩn trọng với 4 nguy cơ trên sẽ rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân khi sử dụng các sản phẩm yến sào nhằm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

======>>>> có thể bạn quan tâm về yến sào nha trang