Cách chế biến yến sào bồi dưỡng cơ thể cực kỳ hiệu quả

Yến sào được xem là thần dược cho việc bồi dưỡng sức khỏe với rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tổ yến có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để đem lại giá trị dinh dưỡng cho con người. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách chế biến yến sào đang được sử dụng phổ biến hiện nay cực kỳ hiệu quả.

Cách chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen

Cách chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen

Đây là món ăn bổ dưỡng thanh mát rất tốt cho sức khỏe giúp an thần, ngủ ngon.

Bước chuẩn bị: Bạn cần có nguyên liệu là tổ yến tươi đã được làm sạch hoặc tổ yến thô được ngâm nước để làm mềm yến. Hạt sen sơ chế xong đem ngâm với nước nóng, gừng thái lát mỏng.

Cách chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế gồm yến sào, hạt sen và gừng thái mỏng vào một cái bát chưng yến có nắp đậy kín. Hấp cách thủy khoảng 20 phút sau đó cho đường phèn vào bát tổ yến cho vừa ăn.

Cách chế biến yến sào thành món cháo yến thịt bằm

Cách chế biến yến sào thành món cháo yến thịt bằm

Với những người mới ốm dậy thì món yến sào này quả là một món ăn cực kỳ thích hợp để bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu cần có và sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị thịt lợn được xay nhuyễn ướp với hành củ băm nhỏ và gia vị nước mắm, hạt tiêu.  Gạo được vo sạch và để ráo nước , sơ chế yến tùy theo loại yến khô hay yến tươi. Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Cách chế biến yến sào cháo thịt bằm này khá đơn giản. Bạn cho thịt nạc được xay nhuyễn vào chảo rồi đảo cho thịt săn lại.  Sau đó cho gạo và thịt vào nồi nấu cháo, riêng yến sào thì được cho vào nồi hấp cách thủy. Khi cháo chín bạn nêm gia vị vừa ăn rồi múc ra bát tiếp tục cho yến vừa hấp cách thủy vào bát cháo và cho thêm hành mùi là có thể thưởng thức ngay.

Cách chế biến yến sào hầm chim bồ câu

Cách chế biến yến sào hầm chim bồ câu

Để có được món ăn này bạn cần chuẩn bị sẵn một con chim bồ câu làm sạch sẽ, yến sào cùng với túi thuốc bắc và những gia vị cần thiết.

Hầm chim bồ câu và thuốc bắc cho chín đều rồi tiếp tục cho yến sào vào hầm thêm khoảng 30 phút. Lúc này lửa để nấu yến để hầm với lửa vừa cho đến khi sợi yến mềm là bạn đã hoàn thành cách chế biến yến sào hầm chim bồ câu. Công việc tiếp theo là múc sản phẩm ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Bạn có thể thực hiện thêm nhiều cách chế biến yến sào khác thật thơm ngon và hấp dẫn với nguyên liệu tổ yến đảm bảo chất lượng tại giayensao.com.vn. Chúc các bạn sẽ thành công với những món ăn bổ dưỡng từ yến sào.

Xem bài viết chi tiết liên quan tại đây:Cách làm sạch tổ yến còn lông đơn giản, hiệu quả