Cách làm sạch tổ yến còn lông đơn giản, hiệu quả

Tổ yến là món ăn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao và rất có lợi cho sức khỏe con người. Bên cạnh những sản phẩm tổ yến được chế biến sẵn thì tổ yến thô được khách hàng khá yêu thích vì còn nguyên giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên loại tổ yến thô sẽ cần phải được sơ chế để làm sạch lông và loại bỏ tạp chất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm sạch tổ yến còn lông đơn giản mà hiệu quả nhất cho các bạn.

Cách sơ chế và làm sạch tổ yến sào

Cách làm sạch tổ yến còn lông- các bước thực hiện

Cách làm sạch tổ yến còn lông không quá khó bạn chỉ cần tỉ mỉ kiên trì và thực hiện theo từng bước sẽ có thể hoàn thành công việc một cách đơn giản.

Các dụng cụ cần chuẩn bị

  • 1 cái chậu sạch
  • 1 cái rây với lỗ nhỏ không nên dùng loại có lỗ to
  • 1 cái nhíp cán dài
  • 1 bát nước sạch
  • 1 cái đĩa để đựng yến sạch

Thực hiện làm sạch lông yến

Trước tiên cách làm sạch tổ yến còn lông là ngâm yến vào chậu nước lạnh, cho nước ngập yến và để trong vòng từ 1 đến 3 tiếng.  Khi bạn quan sát thấy tổ yến tơi ra thì chúng ta tiếp tục công việc tiếp theo.

cách làm sạch tổ yến còn lông

Đổ chậu tổ yến vừa ngâm vào rây đã chuẩn bị sẵn để lấy yến. Đưa rây yến vào vòi nước chảy và dùng tay bóp nhẹ để tơi các sợi yến. Đồng thời các lông măng và cặn bẩn sẽ lọt qua rây ra ngoài. Để tránh trường hợp yến bị rơi ra ngoài trong lúc rửa bạn nên để cái chậu ở bên dưới rây và vòi nước.

Khi tổ yến đã sạch bớt lông thì cho rây chứa yến vào chậu nước đầy và đãi yến. Trong quá trình đãi yến, lông sẽ tiếp tục bị lọt qua rây và khi tổ yến đã được đãi sạch thì bạn cho tổ yến ra đĩa. Tiếp tục rải tổ yến thành những lớp mỏng, dùng nhíp nhặt những sợi lông còn dính trên yến ra. Mỗi lần nhặt được lông thì bạn nhúng nhíp vào bát nước để lông rơi vào bát nước, kiên trì nhặt cho đến khi tổ yến sạch lông.

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm sạch tổ yến còn lông

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm sạch tổ yến còn lông

Các bạn cần chú ý đó là trong cách làm sạch tổ yến còn lông thì tuyệt đối không ngâm tổ yến với nước nóng. Bởi vì nước nóng sẽ làm tan tổ yến và mất chất dinh dưỡng.

Trong quá trình làm sạch yến không dùng bất kì một chất gì khác ngoài nước sạch để rửa yến. Khi bạn dùng những loại như rượu, dầu ăn …sẽ làm mất chất và mùi vị của tổ yến.

Thời gian ngâm tổ yến tốt nhất là dưới 4 tiếng không được ngâm quá lâu.

Hy vọng với cách làm sạch tổ yến còn lông ở trên sẽ giúp các bạn thực hiện làm sạch tổ yến được đơn giản và dễ dàng. Nếu các bạn không có thời gian để làm việc này thì hãy liên hệ với giayensao.com.vn để được cung cấp những sản phẩm tổ yến chất lượng, sạch sẽ và cực kỳ an toàn.

Bài viết liên quan tại đây: Hướng dẫn cách làm tổ yến thô khoa học nhanh chóng nhất