Cách chế biến món yến sào chưng đường phèn cho bé như thế nào

Cách chế biến món yến sào chưng đường phèn cho bé như thế nào để vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn và kích thích vị giác nhất? Hãy đọc thật kỹ bải viết dưới đây để thấy cách thực hiện dễ không tưởng.

Cách chế biến món yến sào chưng đường phèn cho bé như thế nào

Cách chế biến món yến sào chưng đường phèn cho bé như thế nào

Cách nấu tổ yến chưng đường phèn có thể nói đã trở nên quá quen thuộc với rất nhiều gia đình Việt Nam. Việc sơ chế và chưng nấu thành công những phần yến chưng đường phèn dường như không còn là băn khoăn, thắc mắc của quá nhiều bà nội trợ.

Trước hết, đó là vì yến sào đã là một mặt hàng được sử dụng tương đối phổ biến trong thời gian những năm gần đây. Chính các giá trị lợi ích của sản phẩm này về dinh dưỡng, khoáng chất khiến cho nó trở thành người bạn đồng hành tích cực đối với sức khỏe và khả năng đề kháng của người dùng. Vì vậy, mức độ sử dụng trở nên rộng rãi hơn cũng là điều có thể hiểu được.

Thêm nữa, việc chuẩn bị thành công những phần yến chưng sẵn thực sự không quá khó khăn nên mọi người thuộc nhiều lứa tuổi, đối tượng khác nhau đều có thể tự mình tiến hành chưng nấu nên những chén yến sào  hoàn thiện với hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất.

=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Cách bảo quản và giá trị dinh dưỡng của yến sào thô

Cách chế biến món yến sào chưng đường phèn cho bé như thế nào có dễ không

Dễ! Rất dễ! Đó là đáp án cho câu hỏi chưng yến như thế nào? Thật ra, để thành công chưng nấu một chén yến sào hoàn thiện với thành phần kết hợp là đường phèn thì công đoạn khó nhất, đòi hỏi nhiều thời gian nhất chính là bước sơ chế. Trường hợp bạn chọn mua yến đã được tinh chế sẵn thì quá trình chuẩn bị cho đến lúc hoàn tất thực sự quá đơn giản và dễ dàng.

Yến được ngâm nước cho nở mềm trong một khoảng thời gian thích hợp sẽ được chưng nấu sau khi đã vớt ra và để ráo nước. Bỏ yến vào chén cùng một lượng nước vừa phải rồi chưng cách thủy chính là cách làm thông dụng, phổ biến và dường như là duy nhất.

Dù là yến sào Khánh Hòa hay yến của bất kỳ thương hiệu nào thì cũng phải cân đối lượng nước, lượng nhiệt sao cho yến vừa chín tới. Sợi yến khi chưng xong phải chín và vẫn giữ được độ dai mềm vừa phải, không quá bở nát.

Đường sẽ được cho vào khi yến vừa chín tới và tắt bếp rồi thong thả thưởng thức thành quả.

Cách chế biến món yến sào chưng đường phèn cho bé như thế nào

Cách chế biến món yến sào chưng đường phèn cho bé như thế nào có gì cần lưu ý

Cần biết rằng chất lượng thành phẩm sau khi chưng nấu sẽ phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu đầu vào. Nếu bạn mua yến sào Khánh Hòa Sanest hoặc yến từ các đơn vị uy tín, nổi tiếng khác như Thiên Việt, Song Yến, Yến Việt,… thì có thể phần nào an tâm. Mặc dù giá của các sản phẩm này có thể chênh lệch hơn nhưng thành phẩm sau khi chưng nấu sẽ không khiến bạn thất vọng.

Điểm lưu ý thứ hai đó là cân đối lượng nguyên liệu sao cho hợp lý. Trên thực tế, nếu một trong hai nguyên liệu là yến và đường phèn quá nhiều hoặc quá ít thì món yến thành phẩm trong cách chế biến món yến sào như trên cũng không hoàn hảo như mong đợi.

Điểm cuối cùng cần phải chú ý đó là thời gian chưng nấu. Nếu yến chưng quá lâu sẽ bị bở nát, quá mềm, mất đi sự thơm ngon vốn có. Ngược lại, yến chưng quá nhanh sẽ không đảm bảo được độ chín cần thiết và các chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cũng chưa đạt đến các tỷ lệ như mong muốn. Đó chính là cách nấu yến sào cho bé chuẩn nhất.

Như vậy, cách chế biến món yến sào chưng đường phèn cho bé như thế nào thực sự rất đơn giản. Nấu thành công hay thất bại hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn ghi nhớ những chia sẻ ở trên như thế nào.

====>>> Xem thêm về Yến Sào