Cách bảo quản và giá trị dinh dưỡng của yến sào thô

Cách bảo quản và giá trị dinh dưỡng của yến sào thô là điều mà bất kỳ ai cũng phải biết nếu muốn dùng sản phẩm này bổ sung vào khẩu phần dinh dưỡng cho từng thành viên trong gia đình. Vậy, đâu là cách bảo quản chuẩn? Đâu là giá trị thực sự của mặt hàng này?

Cách bảo quản và giá trị dinh dưỡng của yến sào thô

Cách bảo quản và giá trị dinh dưỡng của yến sào thô là gì

Đầu tiên, nói đến cách bảo quản tổ yến thô thì đó là cách mà người tiêu dùng bảo quản, lưu trữ các tổ yến thô sau khi mua về sao cho yến vẫn giữ nguyên được giá trị cùng hàm lượng chất dinh dưỡng hiện diện bên trong.

Quá trình bảo quản này phải đảm bảo về cả hình thức bên trong lẫn chất lượng bên trong sao cho yến không bị mất đi các đặc tính vốn có, nhằm đem lại những hiệu quả tốt nhất cho thể trạng và sức khỏe người dùng sau khi hấp thu.

Riêng nói đến giá trị dinh dưỡng của tổ yến thì không còn quá xa lạ bởi tỷ lệ tiêu dùng đối với sản phẩm này đã và đang tăng lên rõ rệt trong nhiều năm qua. Không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, số người tin dùng tổ yến đã ngày càng tăng mạnh.

Với hàm lượng axit amin, các khoáng chất, lượng protein cực lớn khiến cho các sản phẩm yến sào trở thành lựa chọn dinh dưỡng hàng đầu. Không những bổ sung vi chất, tăng cường đề kháng mà còn giúp người dùng nâng cao khả năng ghi nhớ, thúc đẩy tái tạo tế bào hiệu quả.

=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Cách chế biến các món ăn được làm từ tổ yến thô

Cách bảo quản và giá trị dinh dưỡng của yến sào thô cần biết điều gì

Chính vì đặc điểm và giá trị yến sào khiến cho giá bán của nó không hề thấp. Vô hình trung điều này lại gây lo lắng cho người tiêu dùng trong công tác bảo quản sản phẩm sau khi mua về.

Tuy vậy, việc bảo quản các sản phẩm yến sào thiên nhiên, yến sào thô hay yến tinh chế lại không quá khó khăn. Chỉ cần một số lưu ý nhỏ, việc bảo quản yến cho nhu cầu sử dụng của gia đình lại khá đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Theo đó, bạn nên cất giữ yến ở những nơi thực sự khô ráo, không nên đặt chỗ quá kín hoặc có hơi ẩm. Những nơi có ánh sáng mạnh trực tiếp chiếu vào cũng không thích hợp để cất giữ yến sào bởi khả năng phá vỡ cấu trúc và thành phần tổ yến sẽ rất lớn.

Trong trường hợp bạn muốn sơ chế thật kỹ rồi mới bảo quản để tiện cho mỗi lần sử dụng thì nên nắm được cách chế biến yến sào thô, cụ thể ở đây là cách sơ chế chuẩn nhằm loại bỏ hoàn toàn lông yến và các chất cặn bẩn. Sau đó, hãy đảm bảo yến đã ráo nước hoàn toàn trước khi bỏ vào hộp, đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản với cách làm này là 1 tuần.

Cách bảo quản và giá trị dinh dưỡng của yến sào thô

Cách bảo quản và giá trị dinh dưỡng của yến sào thô và điểm lưu ý quan trọng

Hãy nhớ, dù bảo quản như thế nào nhưng nếu yến được mua về không chất lượng thì giá trị đạt được khi sử dụng cũng không như mong đợi. Do đó, muốn đảm bảo dinh dưỡng của yến sào khi bổ sung cho cơ thể đúng như cơ chế mà sản phẩm tạo ra thì phải đặc biệt lưu ý những điểm sau:

  • Chọn mua yến sào chất lượng. Hãy tham khảo yến sào Khánh Hòa giá bao nhiêu, yến Thiên Việt như thế nào, nơi bán uy tín, thương hiệu nổi tiếng,….. Những thông tin này sẽ củng cố quyết định và niềm tin của bạn khi chọn mua yến với xác suất cho chất lượng yến là rất cao.
  • Cân nhắc điều kiện môi trường sống. Nếu ngôi nhà của bạn có độ ẩm cao, hay ẩm thấp thì tốt nhất không nên bảo quản yến bên ngoài. Dù dãi yến có tác dụng gì thì việc bảo quản trong môi trường không tốt cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng yến theo thời gian.
  • Chế biến yến đúng cách. Chỉ bảo quản tốt thôi thì chưa đủ, việc chế biến cũng phải đúng cách thì mới phát huy được chất lượng thực sự của yến sào.

Có thể khẳng định rằng cách bảo quản và giá trị dinh dưỡng của yến sào thô không quá khó. Tuy nhiên, người dùng cũng nên thật sự cân nhắc khi trữ một lượng yến quá nhiều trong nhà.

====>>> Xem thêm về Yến Sào Khánh Hòa