2 nguy cơ mua phải yến sào kém chất lượng

Yến sào- món thượng phẩm bổ sung năng lượng cực kỳ ấn tượng và giá trị mà rất nhiều đối tượng có thể sử dụng một cách đều đặn. Tuy vậy, để mua được một sản phẩm yến sào thật sự chất lượng với trọn vẹn nguồn dưỡng chất quan trọng thì hoàn toàn không phải điều đơn giản có thể xem nhẹ.

2 nguy cơ mua phải yến sào kém chất lượng

Yến sào có thực sự cần thiết

Với đặc tính làm tổ tự nhiên bằng chính nước bọt của loài chim yến, các tổ yến sào sở hữu khá nhiều axit amin quan trọng, hàm lượng protein lớn, lượng canxi, sắt, magie, phốt pho và rất nhiều nguyên tố vi lượng ấn tượng khác,…. Chính vì vậy, yến sào được đánh giá như một biện pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề thiếu hụt năng lượng của nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Việc sử dụng yến sào một cách hợp lý về liều lượng sử dụng, phù hợp với từng đối tượng, từng nhóm tuổi thời điểm bổ sung chuẩn xác,…. cũng đồng nghĩa với khả năng gia tăng sức đề kháng, các chức năng phục hồi và tái tạo tế bào cực kỳ cao.

Yến sào cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những sản phẩm cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể, giúp chuyển hóa và ổn định đường huyết hiệu quả, tăng cường hoạt động trí não cùng nhiều tác dụng trong hỗ trợ phục hồi và nâng cao thể lực sau bệnh tật.

=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Lời khuyên nào khi dùng yến sào cho trẻ em

Giá rẻ nhưng nhập nhằng thương hiệu

Chính vì giá trị quá lớn của yến sào khiến cho ngày càng có nhiều đơn vị làm giả sản phẩm này nhằm trục lợi cá nhân dựa trên niềm tin và sự mù quáng của người tiêu dùng.

Với đặc tính tự nhiên như vậy, thông thường các sản phẩm yến sào được bán ra với giá không hề rẻ. Còn đối với yến sào nuôi thì có giá thấp hơn. Tuy nhiên, sự chênh lệch giá vẫn phản ánh đúng chất lượng của từng sản phẩm chứ không hề nhập nhằng về nguồn gốc thực.

Thực tế trên thị trường đã ghi nhận không ít trường hợp người tiêu dùng vì ham rẻ nên đã chọn mua một số sản phẩm yến sào giá thấp mà bỏ qua việc xác định lại tên tuổi thương hiệu xem có đáng tin cậy hay không.

Kinh nghiệm khi chọn mua yến, ngoài các đặc điểm đặc trưng của sản phẩm đã được chia sẻ rất nhiều lần thì việc dựa trên uy tín thương hiệu như Sanest, Thiên Việt, Yến Việt,…. cũng sẽ đảm bảo hơn về tính xác suất rủi ro đối với chất lượng của từng tổ yến.

2 nguy cơ mua phải yến sào kém chất lượng

Không phải yến 100% tự nhiên

Một rủi ro khác khi mua yến sào chính là sự nhầm lẫn giữa yến đảo thiên nhiên và yến nuôi. Tuy yến sào được nuôi tự nhiên và khai thác thủ công nhưng so với yến đảo được hình thành tự nhiên, hoàn toàn không có sự can thiệp của bàn tay con người vẫn có những sự khác biệt đáng kể.

Những đặc tính ngũ hành, âm dương và sự quy tụ, tác động của các yếu tố mạch khí, gió,…. của các khu vực chim yến tìm đến làm tổ tự nhiên cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho giá trị dưỡng chất của tổ yến trở nên khác biệt. Lúc này, yến 100% tự nhiên sẽ mang đến nhiều hiệu quả hơn cho người dùng và đồng thời giá bán của nó cũng có sự chênh lệch rõ nét.

Để không vấp phải những sản phẩm yến nuôi từ các nhà yến nhân tạo hay yến giả thì người tiêu dùng nên thật sáng suốt trước khi đưa ra quyết định mua yến. Kinh nghiệm trong trường hợp này là hãy nắm rõ các đặc điểm phân biệt, nhận dạng yến sào tự nhiên nguyên chất, đồng thời tham khảo ý kiến người thân, bạn bè về uy tín thương hiệu đáng tin cậy để chọn mua.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để không gặp phải hai nguy cơ mua phải yến sào kém chất lượng như đã nêu trên.

======>>>> có thể bạn quan tâm về yến sào nha trang