Cho trẻ em ăn yến sào tốt hay không tốt ?

Yến sào là một loại thức ăn bổ dưỡng chứa rất nhiều protein và có nhiều các vi chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải vì nó là loại thực phẩm bổ dưỡng là có thể cho trẻ ăn vô tội vạ mà cần phải cho trẻ ăn đúng cách. Vì vậy câu hỏi cho trẻ em ăn yến sào có tốt không là một câu hỏi đang được quan tâm nhất

Trẻ em ăn yến sào có tốt không
Trẻ em ăn yến sào có tốt không

Những tác dụng của yến sào đối với trẻ em

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy yến sào rất tốt cho trẻ em bởi vì:

– Yến sào giúp bổ sung lượng protein dồi dào cho trẻ, lại chứa đường galactose mà rất ít lượng chất béo nên là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho trẻ.

– Canxi và sắt có trong yến sào là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Đây là các chất hỗ trợ phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ.

– Các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý trong yến sào giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Nguyên tố hiếm như Cr có trong yến sào dù hàm lượng thấp nhưng lại rất quý giá trong việc kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột ở trẻ.

– Các nguyên tố vi lượng có trong yến sào như; Mn, Cu, Fe, Br … rất tốt cho quá trình ổn định thần kinh và hỗ trợ tăng cường trí nhớ của trẻ.

Cho trẻ dùng yến sào khi nào là hợp lý?

Đối với những trẻ khỏe mạnh, bạn có thể dùng yến sào như một loại thực phẩm cung cấp thêm protein. Tuy nhiên, không nên ăn một lúc nhiều yến và cũng không nên ăn thường xuyên mà nên kết hợp với các thức ăn giàu protein khác như thịt, cá, trứng, sữa, … 

Đối với trẻ em đang trong thời kỳ bú mẹ không nên dùng yến sào, vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện do vậy sẽ dẫn đến hiện tượng khó tiêu hóa.

Từ tuổi bắt đầu ăn dặm (tháng thứ 7 trở đi) bạn có thể cho bé dùng yến sào được với liều lượng tầm 1-2 lần 1 tuần, mỗi lần tầm 50-70ml khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng sẽ được cải thiện.

Đối với trẻ 1 đến 3 tuổi. Bạn nên chưng và xay yến sào chung với sữa, cho bé thử từng ít một. Giai đoạn này yến sẽ giúp trẻ có giấc ngủ sâu, củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp mà bé dễ mắc phải. Bạn có thể cho bé dùng đều đặn 1,5g – 3g/lần mỗi tháng, tùy vào sức khỏe và sức ăn của trẻ.

Đối với trẻ 3 đến 10 tuổi. Trong giai đoạn này yến sẽ giúp trẻ phòng được các loại bệnh ho, cảm lạnh, cúm, sổ mũi. Bạn có thể cho bé dùng đều đặn 100g yến mỗi tháng, chia ra sử dụng cách ngày.

Một số lưu ý khi cho trẻ dùng yến sào

  • Không nên cho trẻ ăn yến ngay trước hoặc sau bữa ăn, như vậy trẻ sẽ bị ngang bụng và biếng ăn, gây tác dụng ngược sẽ làm trẻ suy dinh dưỡng.
  • Nên cho trẻ ăn yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng là tốt nhất, vì khi đó cơ thể trẻ tiết ra nồng độ nội tiết tố cao và hấp thụ thức ăn được đưa vào trong cơ thể một cách tốt nhất.
  • Không nên cho ăn yến nếu trẻ đang bị cảm, phong hàn, phong nhiệt, bụng đầy chướng, ăn không tiêu, đau bụng, đi ngoài, phân lỏng bởi sẽ làm bệnh nặng hơn.

Xem sản phẩm yến sào tại giayensao.com.vn