Tác dụng của tổ yến đối với người già

Tìm hiểu tác dụng của tổ yến đối với người già

Bạn đang tìm thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của ông bà, cha mẹ mình? Hãy đọc bài viết chia sẻ về tác dụng của tổ yến đối với người già của các chuyên gia dinh dưỡng trong bài viết dưới đây. Chắc chắn nó sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng tìm được thực phẩm tốt nhất cho những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng mình.

tác dụng của tổ yến đối với người già
Tác dụng của tổ yến đối với người già

Tác dụng của tổ yến đối với người già

Tổ yến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao đối với tất cả mọi người, đặc biệt đối với người già nó không những bổ sung chất dinh dưỡng mà còn có vai trò như một loại thuốc quý để hỗ trợ một số bệnh tuổi già. Dưới đây là những tác dụng của tổ yến đối với người già khiến chúng được yêu thích và có giá trị cao:

 • Tăng cường sức đề kháng, tái tạo nhanh vùng tổn thương
 • Kích thích hệ tiêu hóa, kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
 • Củng cố và tăng cường chức năng bài tiết, giải trừ  độc tố trong máu đồng thời cải thiện chức của thận
 • Chống lão hóa
 • Hỗ trợ điều trị xương khớp
 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư
 • Giúp dễ ngủ hơn, ngủ ngon giấc hơn

Sau khi đã nắm rõ được những tác dụng của tổ yến đối với người già thì chắc hẳn bạn sẽ mua ngay tổ yến về chế biến cho ông bà, cha mẹ thưởng thức đúng không. Thế nhưng đừng bỏ qua những lưu ý khi sử dụng tổ yến cho người già ở bên dưới nhé.

tác dụng của tổ yến đối với người già
Tác dụng của tổ yến đối với người già

Một số lưu ý khi sử dụng tổ yến đối với người già

Được mệnh danh là một loại thần dược nhưng để tổ yến thực sự phát huy hết công dụng, khi sử dụng tổ yến cho người già thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý quan trọng để có thể tận dụng hết toàn bộ tác dụng của tổ yến đối với người già ngay sau đây:

 • Nên chọn yến tinh hoặc yến hũ chưng sẵn. Bởi yến thô còn nhiều chất bẩn, khi làm sạch một số chất dinh dưỡng sẽ mất đi.
 • Sử dụng trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng để tăng nồng độ chất nội tiết, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
 • Nếu người khỏe mạnh nên dùng 100g/tháng. Người đang trong quá trình điều trị bệnh nên dùng 150g/tháng.
 • Người bị bệnh huyết áp nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những tác dụng của tổ yến đối với người già cùng một vài lưu ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng tổ yến để có tác dụng tốt nhất. Hãy sử dụng đều đặn và áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học để cải thiện sức khỏe cho người cao tuổi, giúp minh mẫn để sống vui khỏe cùng gia đình.Quý khách có thể tham khảo tại Giayensao.com.vn  và yêu cầu được tư vấn, hỗ trợ của đội ngũ nhân viên và các chuyên gia dinh dưỡng tại đây.

Bạn muốn tham khảo thêm thông tin xem tại đây: Yến sào cho bé 1 tuổi