Tác dụng của tổ yến sào đối với trẻ em

Công dụng của yến sào đã được nhắc đến nhiều trong việc bồi dưỡng sức khỏe, thể trạng cho người bệnh, người cao tuổi và cả phụ nữ mang thai. Ngoài ra, nó còn rất hiệu quả trong việc kích thích ăn, tăng cường dưỡng chất và phát huy sự vận động tế bào, hệ thần kinh của trẻ nhỏ. Vậy, thực sự tác dụng của yến sào đối với trẻ em như thế nào? Hãy cũng theo dõi những chia sẻ ngay sau đây.

tác dụng của tổ yến sào đối với trẻ em

Cung cấp dưỡng chất quan trọng

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong yến sào chứa rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng quan trọng, mang lại nguồn dưỡng chất không thể nào lý tưởng hơn cho trẻ em nói riêng và mọi đối tượng sử dụng nói chung.

 • Hàm lượng protein cao, chiếm đến 45-55% nhu cầu cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, giúp hoạt động tổng hợp protein tự nhiên được diễn ra một cách dễ dàng.
 • Cung cấp 18 axit amin quan trọng cho cơ thể, trong đó có đến 9 loại mà cơ thể trẻ không thể tự tổng hợp được, ví dụ Lysine, Phenylalanine, Trytophan, Valine, Histidine,…..
 • Hàm lượng vi khoáng ấn tượng với 31 nguyên tố vi lượng, đa lượng phong phú, giàu canxi, sắt, kẽm.

Với hàm lượng cao các nhóm chất như vậy, tác dụng của yến sào đối với trẻ em là điều không cần phải bàn cãi. Không những mang lại nguồn dinh dưỡng thực phẩm lý tưởng, yến sào còn là vị thuốc tuyệt vời cho mọi nhu cầu hồi phục sức khỏe, cân bằng thể trạng, nâng cao khả năng phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Tác động tích cực đến sức khỏe và sự phát triển

Như đã nói ở trên, chính những yếu tố lợi ích tự nhiên sẵn có thông qua việc tích tụ nguyên khí đất trời khi làm tổ trên cao kết hợp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ nước bọt loài chim yến, các sản phẩm yến sào có tác động rất tích cực đến sức khỏe và sự phát triển của từng đối tượng sử dụng đặc thù.

Tác dụng của yến sào với trẻ em cụ thể như sau:

 • Là cách cơ bản nhất, đơn giản nhất để bổ sung dinh dưỡng tự nhiên, lành mạnh cho con trẻ.
 • Phát triển trí tuệ và thể lực cho mọi đối tượng trẻ nhỏ, thiếu niên, trẻ vị thành niên.
 • Tạo ra kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, nâng cao miễn dịch, điều hòa tinh thần và hỗ trợ sự vận động của các cơ quan quan trọng trong cơ thể như gan, thận,…..
 • Thúc đẩy sự phát triển chiều cao.
 • Bồi bổ sự vận động trí não, tăng cường trí nhớ cũng như khả năng sáng tạo.
 • Tăng cường khả năng tái tạo và phục hồi tế bào.
 • Kích thích ăn ngon nhờ điều tiết tiêu hóa hiệu quả.

Liều lượng nào là hợp lý

Tuy công dụng của tổ yến với trẻ em là rất lớn nhưng nó chỉ phát huy hiệu quả tối ưu khi dùng đúng liều lượng và được chế biến đúng cách………

Tùy theo độ tuổi và tình hình thể trạng thực tế mà chúng ta có thể bổ sung yến sào vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của trẻ như sau:

 • Trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi: tập cho trẻ ăn với lượng nhỏ, ăn cách ngày để làm quen, liều lượng khoảng 30 đến 50 gram mỗi tháng.
 • Trẻ từ 3 đến 10 tuổi: sử dụng từ 50 đến 60 gram mỗi tháng, chia đều cho 15 lần, đồng nghĩa với việc thực hiện bổ sung cách ngày.
 • Trẻ trên 10 tuổi: sử dụng cách ngày với lượng 100 gram chia đều cho 1 tháng.

Với những tác dụng của yến sào đối với trẻ em đã được nhấn mạnh ở trên, còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay sản phẩm này để luôn trong trạng thái chủ động cung cấp dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh tật, đẩy lùi sự mệt mỏi và tăng cường sức khỏe cho trẻ cũng như mọi thành viên trong gia đình.