Sai lầm hay mắc phải khi mua yến sào

Sai lầm hay mắc phải khi mua yến sào sẽ rất nguy hiểm bởi nó sẽ khiến cho người tiêu dùng vừa mất chi phí lớn, vừa phải sử dụng các sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mua yến sào khi không biết cách phân biệt

Trên thị trường tiêu dùng hiện nay, bên cạnh nhiều thương hiệu yến sào tương đối nổi tiếng thì cũng có không ít những sản phẩm yến giả, yến kém chất lượng được bày bán khá rộng rãi.

Chính việc nhập nhằng giữa các loại yến sào thật- giả khiến cho những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng yến sào là rất lớn.

Là một người tiêu dùng thông minh, bạn cần phải nắm được những tiêu chí phân biệt cơ bản để có thể nhận ra đâu là yến sào thật để đảm bảo quá trình sử dụng có thể nhận được nhiều giá trị.

Tuy nhiên, trên thực tế lại có rất ít người tiêu dùng biết được cách phân biệt yến sào, bao gồm: màu sắc, kích thước, trọng lượng tổ yến, cách thử nghiệm yến thật- giả,…. để tránh nhầm lẫn.

Sai lầm hay mắc phải khi mua yến sào

Mua yến sào từ nơi bán không có tên tuổi

Một trong những cách hiệu quả để giảm rủi ro dễ dàng nhất khi mua yến sào chính là chọn lựa những thương hiệu uy tín như yến Khánh Hòa, Thường Yến, Thiên Việt, Song Yến, Yến Việt.

Mặt khác, người tiêu dùng nên mua yến từ những đại lý, cửa hàng ủy quyền hoặc những mối quan hệ thật sự thân quen có sự cam kết về hiệu quả khi sử dụng và chất lượng của sản phẩm.

Việc mua yến từ những cá nhân nhỏ lẻ, không chắc chắn về giá trị thương hiệu có thể rơi vào trường hợp mua phải yến giả hoặc yến chất lượng thấp, hao tổn chi phí và ảnh hưởng sức khỏe.

Nói cách khác, để đảm bảo sức khỏe và giữ trọn hương vị của yến trong quá trình sử dụng thì nên chọn mua yến từ những đơn vị uy tín.

Sai lầm hay mắc phải khi mua yến sào

Mua yến sào quá nhiều

Mặc dù việc bảo quản yến sào tương đối dễ dàng và có thể lưu giữ được trong thời gian không quá ngắn nhưng việc mua về với số lượng lớn yến sào cũng hoàn toàn không nên.

Liều lượng yến sào trong mỗi lần chưng nấu và sử dụng thường rất ít. Tùy theo đối tượng sử dụng mà lượng yến sào có thể linh hoạt điều chỉnh sao cho thật sự phù hợp.

Với lượng yến cần dùng khá hạn chế, việc mua về một số lượng yến quá lớn, bảo quản trong thời gian quá lâu có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng ban đầu của yến.

Trong một số trường hợp cá biệt, nếu người tiêu dùng không nắm rõ được cách bảo quản thì lại càng ảnh hưởng đến yếu tố tài chính khi mua về lượng yến sào quá lớn.

Mua yến sào khi không nắm được loại yến

Có thể nói các chủng loại yến sào hiện nay thật sự rất đa dạng. Tùy theo mỗi loại yến sẽ có các đặc điểm và giá trị khác nhau, tạo thành những mức giá bán cũng tương đối chênh lệch.

Đối với yến sào trắng thông thường cũng có yến thô nguyên tổ, yến tinh chế,….; ngoài ra còn có hoàng yến, yến huyết,….

Nếu người tiêu dùng không nắm được đặc điểm phân biệt cơ bản của các loại yến thường được bán trên thị trường sẽ rất dễ mua phải sản phẩm với chênh lệch giá khá cao.

Ngoài ra, tùy loại yến sẽ có thời gian chưng nấu khác nhau. Việc sai lầm trong quá trình mua yến sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chưng nấu và ảnh hưởng đến thành phẩm cuối cùng.

Với việc lường trước và tránh được các sai lầm hay mắc phải khi mua yến sào, người tiêu dùng sẽ chủ động hơn trong quá trình mua và sử dụng yến, tăng cường và nâng cao sức khỏe.

===>>> Xem thêm thông tin về yến sào khánh hòa