Ngạc nhiên với giá tổ yến thô 2019

Tổ yến vốn đã được liệt vào nhóm hàng thượng phẩm bởi những dưỡng chất quý giá có mặt trong mỗi một gram trọng lượng. Chính vì vậy số lượt tìm mua của mặt hàng này ngày càng tăng cao trên thị trường. Hãy cùng giayensao khảo sát mức giá tổ yến thô 2019 như thế nào nhé!

Ngạc nhiên với giá tổ yến thô 2019

Thế nào là tổ yến thô

Để biết được giá tổ yến thô 2019 thì việc đầu tiên cần phải nắm được chính là khái niệm của loại tổ yến này với các đặc trưng cơ bản của nó.

Theo đó, yến thô là loại tổ yến được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ các nhà nuôi yến. Quá trình thu hoạch chỉ hoàn toàn bằng các thao tác thủ công, hoàn toàn nguyên chất 100% tổ yến, chưa trải qua bất kỳ một công đoạn sơ chế nào cả. Chính vì vậy, tổ yến thô thông thường vẫn còn sót lại khá nhiều lông yến.

Cũng chính vì hoàn toàn tự nhiên nên tổ yến thô thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Khi sử dụng loại tổ yến này, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được độ dai và mức độ nở của sợi yến.

Khi chọn mua tổ yến thô, trước khi sử dụng, việc sơ chế kỹ lưỡng để loại bỏ lông yến và các tạp chất còn bám lại trên thân tổ là cực kỳ quan trọng, quyết định chất lượng và giá trị món yến mà chúng ta sẽ thưởng thức dù với bất kỳ mục đích nào cho sức khỏe.

Giá tổ yến thô 2019

Yến sào vốn là một mặt hàng có giá bán khá cao. Cùng một loại tổ yến nhưng còn tùy theo dạng yến tinh chế hay yến thô mà mức giá của nó cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Giá tổ yến thô 2019

Theo khảo sát, giá tổ yến thô 2019 dao động trong khoảng 3 triệu đến 6 triệu trên mỗi gram đối với loại tổ yến trắng. Do đâu có sự chênh lệch giá lớn đến như vậy?

  • Cùng là tổ yến thô nhưng giữa yến thu hoạch ngoài tự nhiên và yến nuôi thì sự khác biệt trong chất lượng dinh dưỡng, khoáng chất và hương vị là điều hoàn toàn dễ hiểu.
  • Kích thước thực tế của mỗi tổ yến cũng quyết định giá trị thực của nó.
  • Tổ yến thô chứa nhiều tạp chất và loại ít tạp chất hơn cũng có sự chênh lệch về giá bán.
  • Các tổ yến thô có màu trắng trong, còn giữ nguyên vị tanh nồng đặc trưng của yến thường được ưa chuộng hơn nên mức giá của nó cũng cao hơn so với những tổ yến màu đục.

Đó là chưa kể tùy thuộc vào mỗi công ty, mỗi thương hiệu với quy trình thu hoạch khác nhau mà mức giá bán tổ yến thô cũng có sự khác biệt nhất định. Do đó, mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo trong quá trình tìm mua tổ yến trên thị trường hiện nay.

Cách làm sạch tổ yến thô

Như đã nói, chính vì là loại nguyên chất hoàn toàn nên giá tổ yến thô 2019 mới dao động ở khoảng giá kể trên và nó vẫn còn chứa tạp chất với khá nhiều lông yến. Trước khi sử dụng, việc quan trọng cần làm là phải làm sạch hoàn toàn từng sợi yến. Cách làm như sau:

  • Ngâm trong nước khoảng 1 đến 2 giờ tùy theo mức độ dày mỏng của từng tổ yến, đến khi tổ yến tơi ra là được.
  • Vớt tổ yến ra, dùng nhíp gắp lần lượt các sợi lông hoặc những tạp chất bám trên tổ yến.
  • Tách tổ yến thành từng sợi, cho hết vào rây.
  • Đặt rây có chứa tổ yến vào thau nước và khuấy nhẹ, nâng lên xuống để các sợi lông tơ yến chưa lấy ra được sẽ bị nước đẩy ra ngoài. Thực hiện động tác này vài lần cho đến khi tổ yến sạch hẳn.

Việc làm sạch tổ yến có thể mất khá nhiều thời gian bởi đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Do đó, chúng ta có thể làm sạch một lúc vài tổ yến và bảo quản trong tủ lạnh từ 5 đến 7 ngày. Trước khi cho vào tủ lạnh, tổ yến phải được đảm bảo khô nước hoàn toàn.

Những chia sẻ trên đây của giayensao đã giải đáp được thắc mắc về giá tổ yến thô 2019 cũng như cách làm sạch loại tổ yến này trước khi sử dụng để có thể đạt được những giá trị dưỡng chất cao nhất trong quá trình sử dụng.