Công dụng thần kỳ khi sử dụng yến sào cho bé

Chúng ta đều biết rằng yến sào là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng dành cho nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về những công dụng và cách dùng yến sào cho bé. Hãy theo dõi để có thêm những thông tin chăm sóc cho bé yêu của bạn nhé.

Công dụng và cách dùng yến sào cho bé

Công dụng và cách dùng yến sào cho bé
Công dụng và cách dùng yến sào cho bé

Công dụng của yến sào đối với trẻ em

+ Bổ sung dinh dưỡng và các chất khoáng cùng các vitamin cho cơ thể bé phát triển

+ Yến sào cho bé trong khẩu phần ăn giúp tăng cường và phát triển não bộ, bé sẽ thông minh và hoạt bát trong học tập và sinh hoạt.

+ Kích thích tiêu hóa, cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ. Đồng thời giúp trẻ hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng, ăn ngon, ngủ tốt tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.

+ Thành phần canxi và sắt trong yến sào hỗ trợ bé phát triển chiều cao tối đa

+ Yến sào còn làm giảm các hiện tượng dị ứng, viêm da của trẻ em.

Cách dùng yến sào cho bé

Bé dưới 1 tuổi thì không nên sử dụng yến sào. Bé từ 1 tuổi trở lên hệ tiêu hóa đã phát triển khá toàn diện chúng ta có thể bắt đầu dùng yến sào cho bé trong khẩu phần ăn hàng ngày. Khi mới bắt đầu bạn nên cho bé dùng thử từng với lượng ít một hoặc có thể xay yến cùng với sữa cho bé uống.

Giai đoạn từ 1 tuổi đến 3 tuổi nên chia 1 tổ yến sào làm nhiều lần cho bé. Khi bé bước qua 3 tuổi đây là giai đoạn phát triển đòi hỏi bé cần nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng. Do đó bạn cho bé dùng yến sào nhiều hơn 1 tuần bạn cho bé dùng yến sào khoảng 3 lần và nên duy trì thường xuyên để tăng sức đề kháng cho bé.

Cách dùng yến sào cho bé
Cách dùng yến sào cho bé

Yến sào cho bé loại nào tốt?

Để biết yến sào cho bé loại nào tốt thì chúng ta tìm hiểu về các loại yến sào. Yến sào có 3 loại chính sau đây:

+ Yến huyết là loại yến sào quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong 3 loại yến. Đặc điểm của nó là có màu đỏ như màu máu nên người ta gọi là yến huyết.

+ Hồng yến có màu cam, nâu hồng hoặc phớt hồng, loại yến này được khai thác những nơi có chim yến đảo.

+ Bạch yến hay còn gọi là yến trắng là loại yến sào phổ biến nhất và không khó để tìm kiếm. Bạch yến có những sợi yến màu trắng ngà được tạo ra bởi chim yến nuôi.

Cả ba loại yến sào cho bé này đều có công dụng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Trong số đó yến sào cho bé loại nào tốt nhất thì yến huyết là có giá trị tốt nhất. Tuy nhiên để chọn được loại yến sào tốt nhất cho bé cần tìm được địa chỉ cung cấp yến sào uy tín, tin cậy. Hãy đến GIAYENSAO.com.vn để lựa chọn những sản phẩm yến sào chất lượng nhất.

Xem Bài viết liên quan: ở đây: Yến sào là gì? Những thông tin cơ bản về yến sào