Cho trẻ ăn yến sào đúng cách theo khoa học

Yến sào đặc biệt có lợi cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn đã biết cho trẻ ăn yến sào đúng cách chưa? Vậy hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi để chế biến những món ăn từ yến sào tốt nhất dành cho bé yêu của bạn.

cho trẻ ăn yến sào đúng cách

Liều lượng cho trẻ ăn yến sào đúng cách

Như những bài trước chúng tôi đã giới thiệu về độ tuổi nào thích hợp cho bé ăn yến sào là từ 1 tuổi. Bởi lúc này hệ tiêu hóa của bé đã cứng cáp, ổn định đồng thời đây cũng là giai đoạn bé cần nhiều dưỡng chất để phát triển. Liều lượng cho trẻ ăn yến sào đúng cách như thế nào?

+ Với những bé bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, hay bệnh thì cha mẹ có thể cho con ăn từ tháng thứ 7 trở đi với liều lượng là từ 3 đến 4 g/ngày. Duy trì cho bé ăn đúng và đều đặn sẽ tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng cho bé.

+ Khi bé đã được 1 tuổi thì liều lượng cho trẻ sẽ cần tăng lên khoảng 5 đến 7g/ngày. Các nguyên tố vi lượng cùng các axit amin có trong tổ yến sẽ giúp bé phát triển thể chất phát triển não bộ và tăng khả năng ghi nhớ hiệu quả.

Các bậc phụ huynh cũng cần chú ý đến thời gian cho trẻ ăn yến sào đúng cách vào lúc nào là hợp lý nhất. Để hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong yến sào thì cha mẹ nên cho bé ăn yến lúc đói bụng vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Những điều cần lưu ý để cho trẻ ăn yến sào đúng cách

cho trẻ ăn yến sào đúng cách

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách quyết định đến việc bé có hấp thu được hết các giá trị dinh dưỡng hay không? Vì vậy cha mẹ cần chú ý đến những vấn đề sau khi chế biến yến sào cho bé:

+ Với những món yến sào đã được chế biến để trong tủ lạnh thì tuyệt đối không dùng lò vi sóng để làm nóng. Bởi vì năng lượng lò vi sóng sẽ dễ mà bay hởi và làm mất những vi chất quý giá có trong yến.

+ Không nấu yến sào chung với các món ăn vì nhiệt độ cao dưới lửa cũng sẽ làm dưỡng chất trong yến không còn.

+ Cách chế biến để giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất có trong tổ yến cho bé là chưng cách thủy yến sào.

+ Cha mẹ hãy sử dụng tổ yến thường xuyên, đều đặn mỗi ngày mà đúng liều lượng để yến sào phát huy tác dụng tốt nhất cho con. Không nên nóng vội dùng với liều lượng lớn một lần rồi thôi  hoặc quá lạm dụng yến như vậy sẽ làm phản tác dụng.

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, đúng liều lượng, thời điểm sẽ mang lại cho bé một sức khỏe tốt nhất. Cha mẹ cũng đừng quên phải lựa chọn loại yến chất lượng và an toàn nhé. Hãy mua tổ yến tại https://giayensao.com.vn/ địa chỉ cung cấp yến sào  uy tín dành cho mọi gia đình.