Bật mí cách sử dụng yến sào tốt nhất

Yến sào là một trong những món ăn “cao lương mĩ vị” với vô vàn công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và thể trạng người dùng. Tuy nhiên, để phát huy tốt nhất dưỡng chất và dược tính tự nhiên sẵn có, chúng ta cần biết cách sử dụng chính xác. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách sử dụng yến sào tốt nhất, đảm bảo mang lại những tác dụng tích cực cho từng đối tượng sử dụng.

Cách sử dụng yến sào tốt nhất
Cách sử dụng yến sào tốt nhất

Nguồn dưỡng chất bất tận của tổ yến

Cần nhấn mạnh rằng yến sào là một món ăn thuộc hàng thượng phẩm với mức giá không hề rẻ. Đó là nhờ sự có mặt của hàng loạt axit amin và các dưỡng chất quan trọng sẵn có trong từng gram yến được thu hoạch tỉ mỉ.

Nhờ việc làm tổ trên cao, hấp thu sinh khí đất trời, kết hợp với quá trình hình thành từ nước bọt của loài chim yến, các sản phẩm yến sào cung cấp một lượng chất bổ cần thiết cho sự hình thành và vận động của các tế bào tốt, thúc đẩy quá trình hoàn thiện và tái tạo máu huyết, giúp tăng cường đề kháng, nâng cao khả năng phục hồi sức khỏe sau bệnh tật.

Là một sản phẩm mang dược tính tự nhiên, việc tiêu thụ một lượng yến sào vừa đủ mỗi ngày cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho người dùng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú, người lớn tuổi, người vừa trải qua bệnh tật,….

Cách sử dụng yến sào tốt nhất

Bên cạnh việc sở hữu 31 nguyên tố vi lượng cần thiết, trong đó hàm lượng protein cao và khoảng 18 axit amin, chúng ta cũng phải biết sử dụng yến sào như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất, giữ nguyên nguồn dưỡng chất quý báu mà không làm mất giá trị của bất kỳ nguyên tố dinh dưỡng nào.

  • Cách dùng tổ yến cho trẻ em: chỉ nên dùng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên với hàm lượng 50gr yến sào mỗi tháng và chia đều cho tất cả các ngày. Với trẻ đã qua mốc 3 tuổi, có thể điều chỉnh lượng dùng lên 100gr nhưng thực hiện cách ngày.
  • Đối với phụ nữ mang thai: có thể sử dụng từ tháng thứ 3 trở lên của thai kỳ, giúp tăng cường dinh dưỡng cho thai phụ và bào thai. Liều lượng hợp lý lúc này là 100gr chia đều cho 30 ngày. Khi càng gần đến ngày sinh, có thể giảm liều lượng sao cho phù hợp.
  • Đối với người bệnh: nhờ sự có mặt của các axit amin Acid Syalic, Aspartic Acid, Proline, Tyrosine mà việc sử dụng yến sào mang lại hiệu quả khắc phục bệnh tật và phục hồi thể trạng nhanh chóng. Liều dùng 150gr cho 1 tháng là cách sử dụng yến sào tốt nhất cho người bệnh.
  • Cách sử dụng tổ yến cho người lớn tuổi: để nâng cao hiệu quả kích thích sinh trưởng tế bào và giữ được năng lượng sống tích cực, người lớn tuổi cần được bổ sung khoản 150gr yến cho 1 tháng đầu tiên, chia đều mỗi ngày. Từ tháng thứ 2 trở đi, dùng cách ngày và giảm còn 100gr yến.

Lưu ý khi chế biến yến sào

Bên cạnh việc nắm được liều lượng yến sào cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày với từng thể trạng và đối tượng người dùng khác nhau, cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Chưng cách thủy là cách dùng yến sào tốt nhất, giữ nguyên được dưỡng chất và các vi khoáng có ích vốn có mặt trong từng gram yến tự nhiên.
  • Không nên nấu quá sôi, tốt nhất không nên để nhiệt độ nước đạt đến 100 độ C để không làm giảm dược tính trong yến sào.
  • Có thể cho thêm một ít đường phèn, không làm mất đi hương vị tự nhiên khi thưởng thức.
  • Có thể kết hợp với thực phẩm khác, tăng thêm chất lượng và hiệu quả tăng cường sức khỏe cho các đối tượng sử dụng như hạt Chia,…..

Như vậy, cách sử dụng yến sào hiệu quả là đúng liều lượng cho từng đối tượng khác nhau. Và đặc biệt, cách thức chế biến yến sào cũng phải đảm bảo một số lưu ý như đã nêu trên để có thể giữ nguyên các chất dinh dưỡng và phát huy hiệu quả tuyệt vời của yến sào tự nhiên.