Cách nhặt lông yến thô nhanh nhất

Tổ yến thô là loại yến chưa được qua bất kì một công đoạn sơ chế nào còn nhiều lông và các tạp chất dính liền. Do đó để chế biến tổ yến thành những món ăn bổ dưỡng thì cần phải làm sạch yến. Tuy nhiên chúng ta đều thấy rằng yến thô có nhiều lông như vậy làm sao có thể nhặt sạch 100%. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây giayensao.com.vn sẽ hướng dẫn cách nhặt lông yến thô nhanh nhất cho bạn nhé.

Cách nhặt lông yến thô nhanh nhất

Cách nhặt lông yến thô nhanh nhất

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhặt lông yến thô nhanh nhất:

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

  • 1 cái rây dùng loại rây chế biến món ăn cho trẻ nhỏ
  • Một cái tô đựng canh hoặc một chậu nhỏ màu trắng
  • 1 bàn chải đánh răng, 1 nhíp chuyên dụng để nhặt lông yến
  • 1 cái đĩa hoặc bát sạch để đựng yến sau khi nhặt hết lông
  • 1 bát nước và một vài cái túi zipper

Cách nhặt lông yến thô nhanh nhất

Tiến hành cách nhặt lông yến thô nhanh nhất như sau:

Trước tiên bạn lấy bàn chải đánh răng chà nhẹ lên yến vài lượt để làm sạch những bụi bẩn bám lên tổ yến. Tiếp đến ngâm tổ yến vào chậu nước sạch trong khoảng từ 1 đến 2 giờ đồng hồ, khi bạn kiểm tra thất yến mềm và tơi ra là được.

Sau đó đổ chậu yến vừa ngâm vào rây đã chuẩn bị để lấy hết yến không được để yến sót lại hoặc rơi vãi sẽ rất lãng phí. Cho rây chứa yến để dưới vòi nước rồi dùng tay bóp nhẹ yến, các lông măng và bụi bẩn sẽ qua rây rơi xuống. Đây là cách nhặt lông yến nhanh nhất được rất nhiều người làm theo.

Tổ yến dưới vòi nước đã được làm sạch khá nhiều bây giờ bạn cho rây vào chậu nước sạch đầy và dùng tay đãi yến. Những sợi lông nhỏ bám trên yến sẽ tiếp tục rơi xuống lọt qua rây. Khi thấy tổ yến đã khá sạch chỉ còn lại ít lông bạn đổ yến ra đĩa tán mỏng yến rồi dùng nhíp nhặt những sợi lông còn sót lại. Cuối cùng bạn cho tổ yến được làm sạch vào các túi zipper cho vào tủ lạnh để chế biến dần.

Cách nhặt lông yến thô nhanh nhất

Cách nhặt lông yến thô nhanh nhất đem lại lợi ích gì?

Chúng ta đều biết rằng yến thô là loại yến nguyên thủy chưa qua chế biến vì vậy nó giữ được tất cả giá trị dinh dưỡng của yến. Lựa chọn yến thô sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai muốn tận dụng hết 100% dưỡng chất có trong yến sào. Tuy nhiên muốn sử dụng yến thô để chế biến bạn cần phải sơ chế và làm sạch yến. Vì vậy khi biết cách nhặt lông yến thô nhanh nhất bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để làm sạch yến đồng thời yến sẽ được làm sạch tối đa để chế biến ra những món yến sào hấp dẫn và chất lượng.

Hy vọng với chia sẻ về cách nhặt lông yến nhanh của Yến sào Khánh Hòa sẽ giúp các bạn có thêm bí quyết để làm sạch yến hiệu quả nhất. Các bạn có nhu cầu sử dụng yến thô hoặc các sản phẩm yến sào khác hãy liên hệ Giayensao.com.vn.

Xem Bài viết liên quan tại đây:Yến chưng hạt sen- Món ăn bổ dưỡng cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *