Cách ngâm tổ yến siêu chuẩn

Cách ngâm tổ yến chính xác sẽ góp phần quyết định chất lượng những món ăn được chưng nấu từ yến sào. Đây là một trong số những điểm mấu chốt cần phải nắm vững khi chế biến yến sào cho bản thân và gia đình.

Cách ngâm tổ yến có cần thiết không

Nói đến việc chế biến các món ăn nói chung và chưng nấu yến sào nói riêng thì đều phải được thực hiện theo những quy trình cơ bản nhất định. Các bước thực hiện trình tự sê đảm bảo cho món ăn thành phẩm đạt được những giá trị hương vị, màu sắc và chất lượng như mong muốn.

Riêng đối với những món có thành phần từ yến sào thì cách ngâm tổ yến là một trong số các bước thực hiện trọng tâm, quyết định nên giá trị của chén yến chưng sau khi đã hoàn thành.

Dù vậy, không phải ai cũng biết cách thực hiện ngâm yến đúng chuẩn. Vậy, nên ngâm yến như thế nào, ngâm trong thời gian bao lâu để giữ được trạng thái kết cấu của từng sợi yến, đảm bảo cho yến sào giữ nguyên vẹn dưỡng chất và duy trì độ dai, giòn và mềm vừa đủ, giúp kích thích vị giác hiệu quả cũng như bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể người dùng?

Cách ngâm tổ yến siêu chuẩn
Cách ngâm tổ yến siêu chuẩn

===>>> Tham khảo sản phẩm yến sào khánh hòa

Cách ngâm tổ yến theo thứ tự

Để cách ngâm yến được chuẩn xác, giúp hỗ trợ việc chưng nấu yến sào diễn ra hoàn hảo, người thực hiện có thể tiến hành như sau:

  • Yến sào nên được chia ra ngâm thành từng phần nhỏ vừa đủ cho mỗi lần dùng.
  • Tùy thuộc vào việc ngâm yến để sơ chế tạp chất, các chất cặn bẩn và lông yến hay ngâm yến đã tinh chế trước khi chưng nấu mà quyết định thực hiện quá trình ngâm yến khác nhau.
  • Yến bỏ trong tô hoặc chén sạch, cho nước sạch vào vừa ngập số yến cần ngâm.
  • Sau khoảng thời gian 20- 30 phút tùy loại yến sẽ thực hiện cach lay to yen từ trong nước bằng một cái rây nhỏ và để ráo.

Yến sau khi ngâm tùy theo mục đích kế tiếp là gì sẽ quyết định bước thực hiện tiếp theo. Nếu yến tiếp tục được sơ chế để làm sạch thì nên đặt yến trên một cái đĩa trắng, dùng nhíp gắp lông yến và các chất cặn bẩn. Trường hợp dùng yến để chưng nấu ngay vì đã tinh chế sẵn từ trước thì sau khi thực hiện cách ngâm yến sẽ vớt ra để thật ráo và tiến hành chưng theo các bước cơ bản.

Cách ngâm tổ yến siêu chuẩn
Cách ngâm tổ yến siêu chuẩn

Cách ngâm tổ yến và những điểm thận trọng

Tại sao việc ngâm yến sào lại cần phải tiến hành thận trọng? Trên thực tế, nếu nắm vững những điểm đặc trưng của từng loại tổ yến thì người dùng có thể chủ động cân đối thời gian ngâm yến và số lượng yến cần ngâm cho mỗi lần sử dụng.

Theo đó, cách ngâm tổ yến đúng chuẩn bắt buộc người thực hiện phải thận trọng lưu ý những điểm mấu chốt sau đây:

  • Nắm được đặc điểm trương nở của từng loại yến khác nhau: yến trắng thô, yến tinh chế, hoàng yến, huyết yến,… để ra quyết định về thời gian ngâm.
  • Dùng nước sạch để ngâm yến, tốt nhất là dùng nước sôi nguội.
  • Nếu yến ngâm để làm sạch thì dụng cụ dùng để loại bỏ cặn bẩn phải được rửa thật kỹ. Trường hợp yến ngâm để chế biến ngay thì rây vớt yến cũng phải được vệ sinh kỹ lưỡng.
  • Thực hiện ngâm và cach lay to yen từ trong nước nên nhẹ tay, tránh làm yến gãy (khi còn khô) và dễ nát.

Với cách ngâm tổ yến cực kỳ đơn giản và chuẩn xác như hướng dẫn ở trên, việc thu hoạch những sợi yến hoàn hảo cho phục vụ cho việc chế biến các món ăn từ yến sào trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy ngâm yến đúng chuẩn để chưng nấu những món yến thơm ngon nhất ngay từ hôm nay.

====>>>>> Tiếp theo Bạn có thể xem thêm về Yến Sào Nha Trang