Cách nấu yến sào chuẩn nhất

Yến sào là một trong những “thần dược” mà thiên nhiên dành tặng cho chúng ta. Tuy nhiên bạn đã biết cách nấu yến sào như thế nào để đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết nấu yến sào đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách nấu yến sào

Cách nấu tổ yến có rất nhiều cách khác nhau sau đây chúng tôi giới thiệu công thức nấu phổ biến nhất là chưng tổ yến với đường phèn.

cách nấu yến sào
cách nấu yến sào

Ngâm nở và làm sạch yến sào

Đầu tiên cần ngâm tổ yến vào nước khoảng 3 giờ đồng hồ để yến nở và mềm ra. Khi ngâm nên chú ý không nên dùng nước nóng quá sẽ làm yến mất chất dinh dưỡng và dễ bị nát

Các loại tổ yến thường sẽ có lẫn các loại lông chim và tạp chất. Do đó sau khi ngâm yến nở thì cần rửa sạch yến dưới vòi nước loại bỏ sạch lông chim và các tạp chất. Rửa sạch yến sào để đảm bảo vệ sinh khi tiến hành cách nấu yến. Sau khi rửa sạch thì vớt yến ra để ráo nước, bạn có thể dùng rây khi vớt yến để tránh tình trạng sợi yến bị lọt rơi mất.

Nấu yến

Cho yến vào bát hoặc nồi có nắp đậy, sau đó cho vào một cái nồi lớn hơn trong đó đã có sẵn nước. Bát hoặc nồi chứa yến đã làm sạch bạn cho một ít nước sôi và đường phèn vào. Tiếp theo đun cách thủy với lửa nhỏ khoảng 1 giờ đồng hồ như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu yến sào.

Cách nấu yến sào – Một số lưu ý quan trọng

cách nấu yến sào
cách nấu yến sào

Để tiến hành cách nấu tổ yến đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất thì cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Tại khâu sơ chế yến sào để không làm mất các chất dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo vệ sinh thì cần rửa yến nhiều lần bằng nước sạch. Cần ghi nhớ không sử dụng bất kì một loại hóa chất nào để rửa yến. Điều quan trọng nữa là các bạn ngâm yến bằng nước lạnh không dùng nước nóng.

Trường hợp bạn đã ngâm yến và làm sạch mà chưa có nhu cầu sử dụng thì nên vắt khô yến rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Yến sào để tủ lạnh nên sử dụng sớm trong khoảng 1 tuần để lâu sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Bạn nên nhớ rằng tổ yến không được phơi dưới nắng nhé. Muốn để yến lâu thì dùng quạt thổi đến khi yến thật khô hãy cất vào hộp đậy kín.

Cách nấu yến ngon và chuẩn nhất là dùng nồi men hoặc nồi thủy tinh để nấu, không dùng nồi nhôm hoặc nồi inox. Muốn giữ được các chất dinh dưỡng với hàm lượng cao nhất thì nên chưng cách thủy yến. Khi nấu tổ yến có thể cho thêm vài lát gừng để giảm vị tanh.

Trên đây là cách nấu yến sào và một số lưu ý quan trọng. Để có thêm thông tin chi tiết về yến sào bạn có thể liên hệ với GIAYENSAO.com.vn – địa chỉ cung cấp yến sào số 1 tại Việt Nam để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất nhé.Chúc các bạn sẽ có những món ăn tuyệt vời từ yến sào.

Bạn có thể xem bài viết liên quan tại đây: Cách ăn tổ yến