Cách Chưng Yến Tươi Không Bị Tanh

Cách chưng yến tươi không bị tanh nếu nắm rõ sẽ đảm bảo cho món yến khi thưởng thức được thơm ngon và thật sự hấp dẫn vị giác người dùng. Bỏ túi ngay những cách chưng yến rất hiệu quả để xóa tan vị tanh đặc trưng ngay sau đây.

cách chưng yến tươi

Cách chưng yến tươi không bị tanh

Cách Chưng Yến Tươi Không Bị Tanh Là Gì ?

Cách chưng yến tươi chuẩn nhất chính là cách mà người chế biến yến chưng tạo nên những chén yến thành phẩm vừa bắt mắt, vừa thơm ngon và hoàn toàn không đọng lại bất kỳ vị tanh nào dù là nhỏ nhất.

Dù là cách chưng yến vụn hay yến nguyên tổ thì để làm được điều đó, người chế biến cần phải nắm được một số đặc điểm cơ bản của yến sào, các nguyên liệu thành phần kết hợp cũng như biết qua về cách chưng yến không bị tanh. Nhưng vì sao món yến sào sau khi chưng lại sợ đọng lại mùi tanh, bạn đã biết chưa?

Chính vì đặc tính làm tổ hoàn toàn tự nhiên từ nước bọt của chính loài chim yến nên các sợi, tổ yến mới phảng phất mùi tanh nhẹ đặc trưng. Do đó, một người chế biến chuyên nghiệp cần nắm rõ quy trình từ sơ chế cho đến chế biến, đảm bảo cách chưng yến sào tạo nên được chén yến hoàn hảo nhất từ hương vị đến chất lượng.

Vậy, có cần thiết phải làm dịu mùi tanh của yến? Và đâu mới là cách chưng yến không bị tanh chuẩn xác nhất?

Cách chưng yến tươi không bị tanh có cần thiết không

Trên thực tế, một món ăn bất kỳ sẽ mất đi sự hấp dẫn tuyệt đối nếu phảng phát mùi tanh. Với món yến chưng cũng vậy. Do đó, cách chưng yến ngon chuẩn xác là phải đảm bảo được vị tanh không còn, bên cạnh thành phẩm là những sợi yến đạt đến độ dai, mềm vừa phải.

Ngoài ra, trong quá trình kết hợp nguyên liệu trong cách chưng yến khô sao cho không còn vị tanh thì bắt buộc người thực hiện phải kết hợp một hoặc một số nguyên liệu khác. Chính các thành phần này sẽ đồng thời góp phần trong cách chưng yến tổ làm cho món yến có được mùi thơm và hương vị ấn tượng, kích thích vị giác và mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Cách chưng yến sào cho bé cũng có thể giảm bớt mùi tanh nếu thực hiện tương tự cách chưng chuẩn các món yến cho người lớn nhưng gia giảm về thành phần. Dù vậy, trong cách chưng yến ngon với đường phèn thì bạn cũng nên nhớ rằng yến sào có mùi tanh nhẹ sẽ đảm bảo được chất lượng thật hơn so với yến hoàn toàn không tanh thì khả năng có thể bị làm giả cao hơn.

Cách chưng yến tươi không bị tanh có cần thiết không

Cách chưng yến tươi không bị tanh như thế nào

Cách trưng yến chuẩn để không bị tanh có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cho yến vào chén cùng một lượng nước vừa phải. Nước cần ngập hết số yến và cao khoảng chừng 2/3 chén là tối đa.
  • Bước 2: Cho chén yến này chưng cách thủy. Trong quá trình đó, tốt nhất nên đậy nắp chén yến. Đây là cách chưng yến ngon nhất, đảm bảo hơi nước không rơi vào chén quá nhiều.
  • Bước 3: Sau khoảng 20 phút, cho thêm đường phèn vào chén với lượng vừa đủ. cách chưng yến sào với đường phèn đúng chuẩn là phải cân đối lượng đường không quá nhiều, cũng không quá ít, đảm bảo thành phầm không nhạt hoặc quá ngọt, sẽ không ngon khi thưởng thức.
  • Bước 4: Sau khi bỏ đường vào khoảng 5 phút, cho thêm vài lát gừng cắt sợi mảnh. Cách chưng yến tươi với đường phèn có một ít gừng sẽ làm át vị tanh của yến tự nhiên.

Với quy trình như trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng như cách chưng yến hũ để trữ trong tủ lạnh dùng dần để tiết kiệm thời gian với điều kiện đậy kín hũ khi bảo quản.

Cách chưng yến tươi không bị tanh theo hướng dẫn ở trên sẽ đảm bảo tạo ra những chén yến thơm ngon nhất và dễ thưởng thức với tất cả mọi người.

Mua yến sào Khánh Hòa giá rẻ tại Yến Sào Bảo Vy với nhiều chương trình ưu đãi tháng bán hàng