Cách chế biết yến sào nguyên chất chưng đường phèn cho bé

Cách chế biết yến sào nguyên chất chưng đường phèn cho bé là một trong những kinh nghiệm đơn giản nhất, hiệu quả nhất để tạo nên những phần yến sào thành phẩm hấp dẫn, bổ sung năng lượng tuyệt vời cho con yêu của bạn. Vậy nên thực hiện như thế nào?

Cách chế biết yến sào nguyên chất chưng đường phèn cho bé là gì

Đó thực chất là cách chưng hấp kết hợp yến sào nguyên chất sau khi sơ chế với đường phèn nhằm tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, mang đến những tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Với khái niệm rất gần gũi như vậy, các bước chế biến yến sào để có thể tạo ra thành phẩm hoàn hảo cũng cực kỳ đơn giản.

Thay vì phải trải qua nhiều bước vất vả, đòi hỏi sự kỳ công của người thực hiện, nhất là công đoạn xử lý và làm sạch các chất cặn bẩn bám trên sợi yến, bạn có thể chọn mua yến đã tinh chế sạch lông và tạp chất được bán từ các thương hiệu uy tín.

Lúc này, việc cần làm chỉ là sơ chế đơn giản và tiến hành chưng nấu trong khoảng thời gian phù hợp. Việc duy nhất cần chú trọng là canh thời gian chưng nấu thật chuẩn xác để sợi yến vừa dai ngon, mềm và giữ được nhiều dưỡng chất nhất. 

Cách chế biết yến sào nguyên chất chưng đường phèn cho bé

=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Tổ yến thô, yến huyết nguyên chất bán ở đâu

Cách chế biết yến sào nguyên chất chưng đường phèn cho bé như thế nào

Mặc dù khá đơn giản nhưn không đồng nghĩa rằng người chưng yến có thể tiến hành một cách tùy tiện, qua loa. Để có thể tạo nên một món yến chưng đúng nghĩa, bạn cần ghi nhớ và thực hiện chưng hấp theo trình tự các bước sau đây:

    • Bước 1: ngâm yến vào nước khoảng 15- 20 phút cho sợi yến mềm ra.
    • Bước 2: vớt yến ra để cho ráo nước rồi bỏ vào trong một tô sứ nhỏ.
    • Bước 3: cho vào chén yến một lượng nước lọc vừa đủ rồi đậy chén lại.
    • Bước 4: cho chén yến vào một cái nồi có sẵn nước, đun trên bếp.

 

  • Bước 5: cách chưng tổ yến cho bé đúng cách là phải vặn nhỏ lửa sau khi nước trong nồi sôi lên và duy trì như vậy trong khoảng 20 phút.

 

  • Bước 6: cho đường phèn vào và tắt bếp. Sau đó, chờ yến nguội bớt rồi thưởng thức lúc còn ấm hoặc dùng lạnh nếu muốn.

Cách chế biết yến sào nguyên chất chưng đường phèn cho bé cần chú ý gì

Cách chế biết yến sào nguyên chất chưng đường phèn cho bé

Mỗi quy trình chế biến và nấu nướng bất kỳ món gì cũng cần nắm vững một số tuyệt chiêu và chú ý nhất định. Việc chưng nấu yến sào cũng không ngoại lệ, đặc biệt là cho đối tượng trẻ em.

Theo đó, người thực hiện chưng nấu yến, ngoài việc nắm rõ cách làm tổ yến chưng đường phèn thì còn phải biết cách kết hợp yến sào với loại nguyên liệu phù hợp như đường phèn, hạt sen, hạt chia,….. Loại đường được sử dụng cũng nên là đường phèn, đường mía thô, đường thốt nốt, tránh dùng đường cát trắng. Tốt nhất vẫn là đường phèn kết tinh tự nhiên tự mật mía.

Thêm nữa, lượng đường cho vào chén yến nên cân đối vừa đủ, không nên làm quá ngọt, vừa không tốt cho sức khỏe, vừa làm mất đi hương vị đặc trưng của yến sào.

Với thành phần chính là yến sào thì việc chọn mua yến có thể tham khảo trực tiếp từ giá tổ yến nguyên chất mà các đơn vị bán ra để phần nào đánh giá được mức độ thật giả cũng như chất lượng thực tế của từng sản phẩm.

Có thể khẳng định rằng, chỉ cần nắm rõ được cách chế biết yến sào nguyên chất chưng đường phèn cho bé thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với nguồn năng lượng mà con yêu của bạn nạp vào cơ thể, đủ để đảm bảo sức khỏe cho học tập, sinh hoạt. Chúc bạn thành công chưng nấu những món yến sào thật thơm ngon, bổ dưỡng.

====>>> Xem thêm về tổ yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *