Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn là phương án nhanh chóng và đơn giản nhất mà nhiều người tiêu dùng hay lựa chọn để bổ sung năng lượng cho bản thân và gia đình. Vậy chưng yến thế nào, chế biến ra sao để có thể giữ nguyên giá trị của yến?

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn là gì

Chắc hẳn không ai không biết yến sào là một sản phẩm có giá trị rất cao về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Căn cứ vào đặc tính làm tổ tự nhiên bằng nước bọt của loài chim yến, quy trình khai thác khó khăn và hàm lượng dưỡng chất giá trị có trong mỗi gram yến sào nên sản phẩm này thường được bán với giá khá cao. Vì vậy, chưng nấu tổ yến sao cho chính xác thường được chú trọng.

Nói đến tổ yến chưng đường phèn thì đây là cách kết hợp yến sào với nước lọc và đường phèn thông qua việc chưng cách thủy để có thể giữ trọn hàm lượng dưỡng chất ở mức cao nhất.

Thay vì kết hợp với nhiều nguyên liệu hơn như hạt chia, hạt sen,…. thì yến sào thành phẩm sau khi chưng hấp với đường phèn sẽ có hương vị đặc trưng khá dễ nhận biết. Việc sử dụng, thưởng thức món yến thành phẩm đơn giản này cũng dễ dàng hơn, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng.

Vậy, sơ chế biến yến sào như thế nào và kết hợp cùng đường phèn ra sao để thành phẩm thu được đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất?

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn tốt nhất

Thông thường, người tiêu dùng tùy theo điều kiện kinh tế và ý muốn cá nhân để có thể lựa chọn nguyên liệu đầu vào là yến thô hay yến sào đã tinh chế. Mỗi loại yến khác nhau sẽ bắt buộc quy trình sơ chế khác nhau, sao cho yến sạch nhất, chất lượng nhất trước khi chưng nấu chính thức. Còn về cơ bản, quy trình chưng nấu lại khá tương đồng và dễ dàng thực hiện.

Cách chế biến yến sào để làm ăn một chén yến chưng đường phèn ngon nhất chính là canh đủ lượng đường phèn hợp lý, tránh cho món yến sau khi chưng quá ngọt hoặc quá nhạt. Yếu tố không kém phần quan trọng cần lưu ý tiếp theo là khoảng thời gian chưng nấu, tránh làm yến quá chín sẽ mất đi một số dưỡng chất quan trọng. Quy trình chi tiết như sau:

  • Bước 1: ngâm yến với nước sôi để nguội khoảng 20- 30 phút cho yến có độ tơi, mềm.
  • Bước 2: cho yến đã ngâm vào một cái chén nhỏ cùng với ít nước sôi để nguội.
  • Bước 3: hấp cách thủy tầm 35- 40 phút (yến đảo tự nhiên thì chưng lâu hơn 10 phút).
  • Bước 4: cho một vài lát gừng mỏng, thái sợi và đường phèn vào cùng khi yến gần chín.

Yến chưng đường phèn có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được với hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn

=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Công dụng của yến sào Cần Giờ Sanest

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn nên chọn yến gì

Một món ăn sẽ thêm phần hoàn hảo nếu được tạo nên từ những thành phần tốt nhất. Món yến chưng đường phèn cũng không ngoại lệ. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu yến sào khác nhau, bao gồm cả yến thô, yến tinh chế, yến đảo tự nhiên hay yến nuôi trong nhà yến.

Trong số đó, các sản phẩm yến sào Khánh Hòa đã và đang chứng minh được giá trị dinh dưỡng và sự thơm ngon của mình, tạo được niềm tin thương hiệu vững chắc trong tâm trí khách hàng.

Với mức giá hợp lý, yến sào Khánh Hòa là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi nghĩ đến việc tìm mua yến để bổ sung vào thành phần dinh dưỡng mỗi ngày cho bản thân và gia đình với những mục đích sử dụng khác biệt: tăng đề kháng cho trẻ em, phục hồi sức khỏe cho người bệnh, bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và cho con bú,….

Tuy nhiên, dù chọn yến gì thì việc nắm rõ quy trình sơ chế, làm sạch yến cho đến cách thức chưng nấu và kết hợp thành phần cũng phải cân nhắc sao cho hợp lý nhất.

Như vậy, thật dễ dàng để nhớ được cách chế biến tổ yến chưng đường phèn. Chúc bạn có thể tự tay làm nên một chén yến thật hấp dẫn.