Các loại yến sào được ưa chuộng trên thị trường

Yến sào là cái tên không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Ngày nay yến sào đang ngày càng được sử dụng phổ biến và với nhiều mẫu mã, sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu của con người. Vậy bạn đã biết yến sào gồm có những loại nào chưa? Sau đây giayensao.com.vn sẽ giới thiệu các loại yến sào cho các bạn.

Tên các loại yến sào theo màu sắc

Tên Các Loại Yến Sào

Yến huyết

Trong các loại yến sào thì yến huyết là loại yến quý hiếm và có giá cao nhất trên thị trường. Đặc điểm của yến huyết là được tạo thành từ các sợi yến màu đỏ. Sở dĩ nó có màu này bởi vì những khoáng chất ở các vách núi và hang đá ngấm vài khiến tổ yến có màu đỏ như máu nên gọi là yến huyết. Đây là loại yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất .

Hồng yến

Hồng yến giống yến huyết là chỉ được khai thác trong tự nhiên do chim yến đảo tạo ra. Điểm khác biệt là hồng yến có màu cam, hồng hoặc phớt hồng. Màu sắc này của hồng yến cũng là do các khoáng chất ở các hang đá, vách núi nơi chim yến làm tổ tạo thành. Hồng yến có giá trị dinh dưỡng giống như các loại yến sào khác nhưng có công dụng bổ dưỡng hơn.

Bạch yến

Đây là loại yến sào có màu trắng ngà và có thể nuôi trong nhà để tạo ra tổ yến nên không khó để khai thác. Các loại yến sào thì bạch yến là phổ biến nhất và có giá thành thấp hơn hai loại trên. Bạch yến có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và được đông đảo khách hàng sử dụng bởi chất lượng tốt mà giá cả phù hợp.

Các loại yến sào

Phân loại các loại yến sào theo cách sơ chế

Yến  sào thô

Loại yến sào này là nguyên chất 100% được lấy trực tiếp trên các vị trí làm tổ của chim yến. Yến sào thô vẫn giữ nguyên hình dạng và trọng lượng của tổ yến còn nguyên lông và các cặn bẩn. Trong các loại yến sào thì yến thô có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cần phải dành thời gian để nhặt lông và làm sạch trước khi chế biến.

Yến tinh chế

Nếu như yến thô bạn phải dành thời gian để sơ chế thì yến tinh chế đã được làm sạch khi mua về bạn chỉ cần chế biến theo ý muốn. Do đã được xử lý nên yến tinh chế không còn đảm bảo đủ dưỡng chất như yến thô vì vậy nó có giá thành rẻ hơn yến thô.

Yến rút lông

Loại yến này phải trải qua những công đoạn khá cầu kỳ và cẩn trọng mà chỉ người có tay nghề cao nhiều kinh nghiệm mới làm được. Yến rút lông được làm thủ công bằng tay mà không sử dụng đến bất kì loại hóa chất nào nên giữ nguyên được các dưỡng chất quý giá. Giá thành của nó cao hơn so với yến thô và yến tinh chế.

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng yến sào vậy thì đừng quên liên hệ với Giayensao.com.vn. Chúng tôi có đầy đủ các loại yến sào được khách hàng yêu thích và ưa chuộng trên thị trường. Đến với giayensao.com.vn quý khách sẽ yên tâm với các sản phẩm yến sào chất lượng và giá cả cực kỳ ưu đãi.

Bài viết tham khảo : Hồng yến là gì, tác dụng của hồng yến với con người