Bí quyết tăng cường sức khỏe phòng Corona với yến sào

Bí quyết tăng cường sức khỏe phòng Corona với yến sào sẽ hỗ trợ bạn vượt qua mùa dịch một cách dễ dàng và giảm bớt những căng thẳng không cần thiết. Hãy bỏ túi ngay lập tức!

Bổ sung yến sào đúng liều lượng

Việc thưởng thức những món ăn được chế biến từ yến sào dường như đã trở nên phổ biến hơn với người dân cả nước. Đó là vì những tác dụng tích cực mà sản phẩm mang đến cho sức khỏe.

Không những chứa một hàm lượng axit amin đa dạng mà còn có nhiều khoáng chất, vitamin khác nhau có mặt trong mỗi gram yến khiến chúng trở nên hữu ích với đề kháng người dùng.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi yến sào được bổ sung đúng cách. Và yếu tố đầu tiên nên chú ý là liều lượng mỗi lần sử dụng. Tùy độ tuổi bao nhiêu thì số gram yến sẽ có khác biệt đáng kể.

  • Trẻ nhỏ từ 1 đến 4 tuổi: dùng 2 ngày/lần với liều lượng 1- 2 gram/lần.
  • Trẻ từ 4 đến 10 tuổi: có thể dùng 4- 5 gram yến/lần và duy trì 2- 3 ngày/lần.
  • Thanh thiếu niên và trung niên: nên sử dụng đều đặn hằng ngày nếu mới bắt đầu dùng yến, sau đó duy trì từ 2 đến 3 ngày/lần.
  • Người cao tuổi: chỉ nên dùng 3 ngày/lần với lượng mỗi lần dùng là 10gram yến.

Bí quyết tăng cường sức khỏe phòng Corona với yến sào

Ăn yến sào đúng thời điểm

Chính vì sở hữu rất nhiều dưỡng chất hấp dẫn nên việc sử dụng yến sào cần phải cân nhắc thời điểm phù hợp, tránh việc khó hấp thu vì ăn yến lúc vừa dùng xong các bữa chính trong ngày.

Theo đó, bạn có thể dùng yến vào các thời điểm trong ngày như sau:

  • Dùng yến vào buổi sáng sau khi thức dậy để tăng khả năng hấp thụ các chất vào cơ thể.
  • Dùng yến sào giữa 2 bữa ăn chính. Đây là lúc cơ thể bạn đã tiêu hóa tốt các thức ăn nạp vào cơ thể trong buổi trưa và chuyển dần trạng thái thiếu năng lượng trước khi đến giờ ăn tối.
  • Yến sào nên ăn trước khi ngủ tối: đây là 1 trong 3 thời điểm lý tưởng để thưởng thức yến. Những món như súp hoặc chè yến sẽ rất lý tưởng để dùng trước khi đi ngủ tầm 30 phút.

Có thể nói việc dùng yến sào đúng vào những mốc thời gian trên cũng đồng nghĩa với việc cho cơ thể cơ hội hấp thu và chuyển hóa một cách tốt nhất so với những thời điểm khác trong ngày.

Bí quyết tăng cường sức khỏe phòng Corona với yến sào

Ăn yến sào cùng các nguyên liệu khác

Thay vì dùng đơn thuần yến sào, việc chế biến và sử dụng kết hợp với các nguyên liệu khác như hạt sen, hạt chia,….. sẽ tăng tác dụng yến sào cho cơ thể trước ảnh hưởng của mùa dịch.

  • Kết hợp yến sào với đường phèn kết tinh tự nhiên: được đánh giá là một nguyên liệu giúp bổ khí, có tác dụng khắc phục các chứng viêm họng, ho khan và ngăn vi khuẩn hiệu quả.
  • Hạt sen: với công dụng hỗ trợ điều trị mất ngủ nhờ khả năng an thần, đồng thời có nhiều dưỡng chất nên rất hiệu quả trong việc ổn định thần kinh và nâng cao sức khỏe khi sử dụng.
  • Hạt chia: nhờ hàm lượng vitamin B1, B3, selenium và nhiều khoáng chất khác như kali, canxi, magie, sắt,…. nên hạt chia được đánh giá rất cao trong việc tăng năng lượng cho cơ thể.

Với 3 nguyên liệu đơn giản như vậy, việc bổ sung yến sào theo một chế độ vừa phải và hợp lý chính là cách tăng cường sức khỏe rất an toàn và hữu hiệu cho mọi đối tượng khác nhau.

Bằng cách nắm vững bí quyết tăng cường sức khỏe phòng Corona với yến sào đơn giản như vậy, bạn có thể an tâm bổ sung dinh dưỡng cho gia đình. Hãy bắt tay vào chế biến ngay thôi!

Tham khảo thêm về yến sào khánh hòa