3 món siêu ngon ngày Tết từ yến sào sẽ thay đổi triệt để khẩu vị của bạn. Không thịt mỡ dưa hành, không bánh kẹo quá ngọt lại tràn đầy dinh dưỡng và năng lượng. Hãy thử ngay nhé!
Cháo yến sào nếp than siêu dinh dưỡng
Đây là một món ăn siêu bổ dưỡng dành cho những người có thể trạng gầy gò, ốm yếu. Việc kết hợp yến sào với nếp than sẽ tạo nên một món ăn siêu năng lượng vào những ngày Tết se lạnh.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này bao gồm: nếp than 100 gram, yến sào đã tinh chế 50 gram, nước dừa, đu đủ và một lượng vừa đủ mật ong rừng nguyên chất.
Để nấu thành công món yến sào nếp than, cần thực hiện theo trình tự các bước sau đây:
- Vo sạch nếp than.
- Thái hạt lựu đu đủ sau khi đã rửa sạch và gọt vỏ.
- Nấu nếp than cho đến khi nở tơi thì thêm yến sào vào tiếp tục nấu trong khoảng 15 phút trên lửa nhỏ cho đến lúc cháo đặc lại.
- Cho nước dừa, mật ong vào trộn chung và rắc đu đủ đã cắt hạt lựu lên trên.
Sau khi hoàn thành, có thể sử dụng ngay khi còn ấm nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon khó cưỡng của yến sào bên cạnh nếp than, đu đủ, vị béo quyện lại của nước dừa.
===>> Xem tiếp về yến sào nha trang
Súp yến gà đỉnh cao của hương vị
Một sự kết hợp quá hoàn hảo cùng yến sào đến từ thịt gà xé sợi sẽ tạo nên hương vị ngày Tết độc nhất vô nhị, mang hương thơm hấp dẫn bao trùm lấy không gian căn nhà của bạn.
Hãy chuẩn bị các thành phần nguyên liệu gồm: nấm rơm 10- 15 gram, nấm kim châm 50- 60 gram, gà tươi nửa ký, xương ống 1 ký, cà rốt 1/3 củ tỉa hình hoa, yến sào khoảng 150 gram.
Với các nguyên liệu vừa chuẩn bị, bạn có thể nấu hoàn thiện những chén súp yến gà đỉnh cao hương vị với các bước cực kỳ đơn giản sau đây:
- Bước 1: nấu nước hầm xương từ số xương ống đã chuẩn bị sẵn.
- Bước 2: thịt gà xé sợi sau khi đã luộc chín.
- Bước 3: cắt 2 loại nấm thành kích cỡ vừa dùng, không quá to hay quá nhỏ,
- Bước 4: xếp tất cả nguyên liệu thành phần vào trong tô (thố) với một lượng nước hầm xương vừa đủ ngập hết nguyên liệu. Chưng cách thủy khoảng 30 phút và sử dụng khi còn ấm.
Yến sào chưng hỗn hợp
Một món ăn từ yến khá thông dụng và đơn giản, giúp thay đổi khẩu vị dịp Tết cho cả gia đình chính là yến sào chưng cùng hỗn hợp hạt sen, hạt chia.
Với món yến này, việc chuẩn bị nguyên liệu có phần đơn giản hơn nhiều so với hai món ở trên.
Bạn cần chuẩn bị lượng yến vừa đủ cho số lượng người dùng tương ứng cùng hạt sen tươi đã rửa sạch và loại bỏ tim sen, hạt chia đã ngâm nở và đương phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía.
Thực hiện món yến chưng hỗn hợp này như sau:
- Bước 1: cho hạt sen và yến sào vào tô với lượng nước vừa đủ, chưng cách thủy cùng lúc, trong khoảng 20- 25 phút cho đến khi hạt sen và yến mềm, vừa chín.
- Bước 2: cho lượng đường phèn vừa đủ tùy theo khẩu vị vào cùng và chưng thêm trong 5 phút. Có thể kết hợp với một vài lát gừng tươi đã cắt sợi để tăng thêm hương vị ngày Tết.
Với món yến này, dù đối tượng người dùng là ai cũng có thể sử dụng được, chỉ cần cân nhắc gia giảm về liều lượng hợp lý của các thành phần.
Với 3 món siêu ngon ngày Tết từ yến sào, bạn không cần lo lắng Tết này thiếu đi năng lượng cần thiết. Hãy ghi nhớ và bắt tay vào thực hiện ngay trong mùa Tết 2020 bạn nhé!
Tham khảo thông tin yến sào khánh hòa