2 nguy cơ tiềm ẩn từ mật ong trôi nổi

2 nguy cơ tiềm ẩn từ mật ong trôi nổi được chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về việc tìm mua và sử dụng mật ong cho bản thân và gia đình. Hãy lưu lại ngay nhé!

Giá trị vàng của mật ong

Những năm qua, mức độ tiêu thụ và sử dụng mật ong đã tăng lên đáng kể so với trước. Bên cạnh mật ong rừng nguyên chất thì cũng có không ít mật ong nuôi được bán ra trên thị trường.

Có thể nói việc ứng dụng mật ong vào các bài thuốc, các trợ phương cho sức khỏe đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam.

Đó là kết quả của việc cập nhật liên tục các phương thuốc quý xưa đến nay, ứng dụng linh hoạt vào nhu cầu phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh lý và phòng chống bệnh tật.

sáp ong 1024x600 1

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi mật ong được chọn mua là mật ong nguyên chất, không bị pha tạp hay làm giả, đồng thời biết bảo quản và sử dụng đúng cách.

Với khả năng kháng viêm, tăng cường đề kháng, bổ sung năng lượng, hỗ trợ các chứng hô hấp, củng cố tiêu hóa,…. mật ong thực sự trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho mỗi gia đình.

Cũng chính vì sở hữu nhiều công dụng khiến cho ngày càng có nhiều cá nhân làm giả mật ong nhằm tìm kiếm lợi nhuận một cách bất hợp pháp, tạo nên nhiều hệ lụy cho người tiêu dùng.

Tăng đường huyết và bệnh lý tim mạch bởi mật ong pha đường

Bản chất của mật ong mang tính ngọt. Đây là đặc điểm mà bất kỳ ai cũng dễ dàng nhận ra.

Tuy vậy, chất ngọt trong mật ong là loại đường tự nhiên, mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe.

Trong khi đó, loại mật trôi nổi kém chất lượng đã pha trộn với đường lại có vị ngọt gắt bên cạnh không ít tác hại cho người sử dụng.

Cụ thể, thành phần đường có trong loại mật này sẽ đồng thời chứa đường tự nhiên Fructozo của mật ong thật và đường Saccarozo của đường công nghiệp như đường cát trắng.

Trong trường hợp lượng đường được pha vào mật ong không đáng kể thì tỷ lệ Saccarozo cũng hạn chế, mức độ ảnh hưởng cũng có thể không quá nghiêm trọng và có thể kiểm soát được.

Ngược lại, nếu tỷ lệ mật và đường là 50% – 50% hoặc lượng đường Saccarozo chiếm đa số thì nguy cơ dẫn đến các triệu chứng tim mạch, tiểu đường, huyết áp sẽ tăng lên đáng kể.

Như vậy, việc tìm mua và sử dụng mật ong nên cẩn thận để tránh nhầm lẫn với loại mật ong này.

Mật ong giả nỗi ám ảnh của thể chất và thần kinh

Bên cạnh mật ong pha đường thì một sản phẩm còn nguy hại hơn gấp nhiều lần chính là mật ong giả được tạo nên bởi một hỗn hợp các hóa chất khác nhau.

Đó là kết quả của sự pha trộn các thành phần: đường cát trắng, muối, nước mía sên đặc, phèn chua. Tất cả sẽ được nấu lên tạo độ sánh đặc như mật ong thật khiến người mua nhầm lẫn.

madu1

Khi sử dụng loại mật ong giả này, theo thời gian, cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng:

  • Gây hại tiêu hóa, khiến cơ thể suy nhược trầm trọng hoặc nguy cơ béo phí cao bởi sự có mặt của muối sunfat từ nhôm, sắt có trong phèn chua; thậm chí gây loét dạ dày.
  • Ảnh hưởng đến thần kinh và các chức năng não bộ, gây suy giảm trí nhớ nghiêm trọng và mất ổn định tinh thần, rối loạn giấc ngủ.
  • Phát sinh các dấu hiệu bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Không chỉ gây nên hậu quả nặng nề cho thể chất, thần kinh của người dùng mà việc mua và sử dụng loại mật giả này cũng đồng nghĩa với việc hao phí tài chính một cách đáng tiếc.

Để tránh 2 nguy cơ tiềm ẩn từ mật ong trôi nổi như trên, tốt nhất là chọn lựa những đơn vị hoặc cá nhân uy tín, đảm bảo chất lượng mật ong cũng như cam kết đền bù rủi ro khi sử dụng.

Tham khảo thêm về bài viết nói về 2 nguy cơ tiềm ẩn từ mật ong trôi nổ tại yến sào khánh hòa