1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ

1 lạng yến bao nhiêu tiền1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ? Đây luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm nhất. Vậy cụ thể 100g yến với giá bao nhiêu tiền, được mấy tổ? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ? 100gram Yến Thô Được Nhiêu Tổ ?

Đối với yến sào thô 1 lạng được bao nhiêu tổ yến?

– Yến sào thô có nhiều loại vì kích thước tổ yến không đồng đều,  tai yến nhỏ, với tai yến tròn và rộng, đây là do yến làn tổ trên vách đá ở ngoài thiên nhiên vô không  một sự sắp đặt hay khuôn mẫu nào, nên kích thước của từng tai yến là khó xác định, thông thường mỗi tổ yến thô sẽ  trọng lượng từ 3- 17g/tai yến.

– Tại Yến Sào Bảo Vy tổ yến thô bán trực tiếp cho người dùng thường được chọn lựa theo tỷ lệ cao, 10 tổ chọn ra 1 tổ, đối với loại thượng hạng thì 100 tổ mới chọn ra 1 tổ.

Đối với yến sào tinh chế 1 lạng được bao nhiêu tổ yến?

– Là tổ yến thô sau lúc đã nhặt sạch lông đã sấy khô. 1 tổ yến tinh thường bằng 10 gam.

– Yến tinh chế hiện tại được bày bán tại cơ sở là 2,8 triệu đồng/100 gam.

– Trung bình mỗi lần dùng yến chỉ mất từ 3-5 gam nên 1 lạng tổ yến sẽ ăn được trong khoảng thời gian tương đối lâu. Khi chia nhỏ ra bạn sẽ thấy ngay, so với tác dụng mà tổ yến sào đem đến cho con người cũng như so với các món ăn bổ dưỡng khác thì không hề đắt đỏ.

1 lạng yến thô bao nhiêu tiền?

Đây là 1 câu hỏi khá chung chung ko cụ thể vì yến sào có nhiều loại nên giá bán sẽ khác nhau.

Giá bán này còn sẽ chênh lệch tùy theo những tiêu chí dưới đây:

  • Mức giá yến sào phân loại theo từng loại yến sào. Như là yến trắng hay còn gọi là bạch yến. Hồng yến hay huyết yến.
  • Mức giá yến sào phân loại theo công đoạn chế biến: yến thô hay yến tinh chế, hay yến rút lông.
  • Mức giá yến sào phân loại theo xuất xứ: yến nhà hay yến đảo, yến Việt hay yến nhập lậu.
  • Mức giá yến sào phân loại theo loại tổ: tổ A, B hay C, D…
  • Mức giá yến sào phân loại theo độ nguyên vẹn của tổ: tổ nguyên hay bị bể làm 2 làm 3 hay bể vụn.
  • Mức giá yến sào phân loại theo độ đẹp của tổ: tổ yến có trắng sạch hay bị bụi, ẩm mốc, nhiều lông hay ít lông, già hay non
  • Ngoài ra mức giá yến sào còn tùy thuộc vào nhà phân phối và độ uy tín của thương hiệu…

Yến là món được xem là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác lận cận tron khu vực. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị).

Món súp yến sào được mệnh danh là món nước quý của phương Đông. Theo như lịch sử  thì món yến sào đã được người Trung Hoa tiêu thụ từ cách đây hơn 400 năm.

Thông qua các bộ phim truyền hình ta thường hay thấy món yến luôn là món được tẩm bổ cho chốn hậu cung, nơi hoàng thân quốc thích mới được sử dụng.

Chúng ta củ đủ hiểu giá trị của mỗi món yến sào này. Món súp yến sào trông giống như chất keo a dao được nấu với gia vị có bổ sung thêm một ít tinh bột, đường làm tăng thêm cho món yến sào kích thích vị giác người sử dụng.

Yến sào là một món nằm trong danh sách những món ăn được làm từ động vật có giá đắt đỏ nhất trong khu vực cũng như quốc tế, ở Hongkong giá của một bát canh tổ yến khoảng 60 USD.

Nhiều vị khách dường như đã quen thuộc với món yến sào, nhưng họ lại thường không để ý một lạng yến thô được bao nhiêu tổ.

Nhiều khi thắc mắc nhưng khó để tìm câu trả lời được cho câu hỏi này. Trên thực thế đo lường của những sản phẩm yến hiện nay thì có hai loại yến khác nhau, đó là yến tươi và yến thô.

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ

=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Cách xây dựng nhà nuôi yến ở Nha Trang

Sự chệnh lệch trọng giữa yến thô và yến tươi

Trọng lượng của tổ yến tươi và tổ yến lại có sự chênh lệch, không giống nhau như những gì mà trước giờ khách hàng nghĩ.

Tổ yến thô là tổ yến loại tổ yến nguyên chất 100% không có chất bao quản hay thêm chất phụ gia vào yến, được thu hoạch trực tiếp từ các hang yến khu vực tự nhiên hoặc từ các hộ gia đình, nơi kinh doanh nuôi yến. Vì là tổ yến thô nên chưa qua quá trình chế biến nào nên vẫn còn lông chim yến bám vào.

Vì thế 1 lạng tổ yến thô có khoảng 7-15 tổ tùy vào độ lớn của to hay nhỏ mà có sự chênh lệch này.

Với tổ yến tươi, là tổ yến đã qua tinh chế, để làm hài lòng cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, tiết kiệm đáng  kể thời gian nhặt lông và loại bỏ tạp chất, những cơ sở bán tổ yến sào đã và đang cung cấp sản phẩm tổ yến được tinh chế.

Vì là đã tinh chế, nên nó thường không phải là một tổ yến thô thông thường rồi nhặt lông ra, mà nó là do ép lại của vài tổ yến thô được nhặt lông sạch sẽ, sơ chế cẩn thận vì thế trọng lượng của một tổ yến tươi tầm 8 – 10 gam.

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ 1 lang yen tho duoc bao nhieu to yen tuoi

Vì thế giá thành cũng có sự chênh lệch rõ rệt giữa yến thô và yến tươi. Đối với tổ yến tươi, thì một gam yên thì tầm 10 – 12 tổ, ít hơ so với tổ yến thô. Vì đã được qua sơ chế và kích thước gần như là đồng đều nhau không có sự chênh lệch quá lớn giữa các tổ yến nên điều này cũng là điều dễ hiểu.

Để có được những thông tin cụ thể về giá thành của yến cũng như số lượng 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ thì chỉ cần để lại thông tin của khách nhận, chúng tôi sẽ liên hệ nhanh chóng để cung cấp đầy đủ những gì khách hàng cần.

====>>> Xem thêm về Tổ Yến