1 lạng yến được bao nhiêu tổ

Nhiều khách hàng sử dụng yến quen thuộc nhưng cũng không thể nhớ hoặc biết được 1 lạng yến bao nhiêu tổ.

Yến là món được xem là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác lận cận tron khu vực. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị).

Món súp yến sào được mệnh danh là món nước quý của phương Đông. Theo như lịch sử  thì món yến sào đã được người Trung Hoa tiêu thụ từ cách đây hơn 400 năm.

Thông qua các bộ phim truyền hình ta thường hay thấy món yến luôn là món được tẩm bổ cho chốn hậu cung, nơi hoàng thân quốc thích mới được sử dụng.

Chúng ta củ đủ hiểu giá trị của mỗi món yến sào này. Món súp yến sào trông giống như chất keo a dao được nấu với gia vị có bổ sung thêm một ít tinh bột, đường làm tăng thêm cho món yến sào kích thích vị giác người sử dụng.

Yến sào là một món nằm trong danh sách những món ăn được làm từ động vật có giá đắt đỏ nhất trong khu vực cũng như quốc tế, ở Hongkong giá của một bát canh tổ yến khoảng 60 USD.

Nhiều vị khách dường như đã quen thuộc với món yến sào, nhưng họ lại thường không để ý một lạng yến được bao nhiêu tổ.

Nhiều khi thắc mắc nhưng khó để tìm câu trả lời được cho câu hỏi này. Trên thực thế đo lường của những sản phẩm yến hiện nay thì có hai loại yến khác nhau, đó là yến tươi và yến thô.

1 lạng yến được bao nhiêu tổ

=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Cách xây dựng nhà nuôi yến ở Nha Trang

Sự chệnh lệch trọng giữa yến thô và yến tươi

Trọng lượng của tổ yến tươi và tổ yến lại có sự chênh lệch, không giống nhau như những gì mà trước giờ khách hàng nghĩ.

Tổ yến thô là tổ yến loại tổ yến nguyên chất 100% không có chất bao quản hay thêm chất phụ gia vào yến, được thu hoạch trực tiếp từ các hang yến khu vực tự nhiên hoặc từ các hộ gia đình, nơi kinh doanh nuôi yến. Vì là tổ yến thô nên chưa qua quá trình chế biến nào nên vẫn còn lông chim yến bám vào.

Vì thế 1 lạng tổ yến thô có khoảng 7-15 tổ tùy vào độ lớn của to hay nhỏ mà có sự chênh lệch này.

Với tổ yến tươi, là tổ yến đã qua tinh chế, để làm hài lòng cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, tiết kiệm đáng  kể thời gian nhặt lông và loại bỏ tạp chất, những cơ sở bán tổ yến sào đã và đang cung cấp sản phẩm tổ yến được tinh chế.

Vì là đã tinh chế, nên nó thường không phải là một tổ yến thô thông thường rồi nhặt lông ra, mà nó là do ép lại của vài tổ yến thô được nhặt lông sạch sẽ, sơ chế cẩn thận vì thế trọng lượng của một tổ yến tươi tầm 8 – 10 gam.

1 lạng yến được bao nhiêu tổ

Vì thế giá thành cũng có sự chênh lệch rõ rệt giữa yến thô và yến tươi. Đối với tổ yến tươi, thì một gam yên thì tầm 10 – 12 tổ, ít hơ so với tổ yến thô. Vì đã được qua sơ chế và kích thước gần như là đồng đều nhau không có sự chênh lệch quá lớn giữa các tổ yến nên điều này cũng là điều dễ hiểu.

Để có được những thông tin cụ thể về giá thành của yến cũng như số lượng 1 lạng yến được bao nhiêu tổ thì chỉ cần để lại thông tin của khách nhận, chúng tôi sẽ liên hệ nhanh chóng để cung cấp đầy đủ những gì khách hàng cần.

====>>> Xem thêm về Tổ Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *