Giá trị thượng phẩm của yến sào nguyên chất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu yến sào khác nhau. Bên cạnh đó là các đơn vị bán yến sào online cũng ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo giá trị thượng phẩm của yến sào nguyên chất, người mua cần đủ tinh tế và sáng suốt để nhận ra đâu là yến nguyên chất hay yến đã được pha trộn.

yến sào nguyên chất
yến sào nguyên chất

Giá trị yến sào nguyên chất

Nhờ đặc tính đặc biệt của loài chim yến và quá trình làm tổ trên cao, kết tinh bởi nước bọt mà yến sào nguyên chất trở thành một trong những thực phẩm được đông đảo người dùng tin tưởng trong việc bổ sung năng lượng, khoáng chất cho bản thân và gia đình.

Nguyên chất ở đây được hiểu là yến tự nhiên 100%, chưa bị pha trộn thêm các tạp chất, đảm bảo nguồn dưỡng chất thiên nhiên quý giá với hàm lượng protein tự nhiên cao, 18 axit amin có ích và rất rất nhiều nguyên tố khoáng vi lượng, đa lượng, cần thiết cho hoạt động tái tạo tế bào, dẫn truyền thần kinh, cải thiện sức khỏe và nâng cao khả năng phòng chống bệnh tật của người sử dụng,….

Ngoài ra, chính việc giữ nguyên hương vị tự nhiên mà yến sào tự nhiên còn là một món ăn đỉnh cao trong hương vị, mang đến vị thanh tao, dễ chịu, rất dễ sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi khác nhau.

Công dụng của yến sào nguyên chất

Khác với các loại yến đã bị pha lẫn các tạp chất nhằm thu lợi trong kinh doanh, các sản phẩm yến nguyên chất được các công ty uy tín cung cấp cho thị trường như Yến Sào Khánh Hòa- Sanest, Yến Việt,…. đảm bảo giữ trọn nguồn dưỡng chất và các giá trị thiên nhiên quý giá, có tác dụng tích cực trong việc nâng cao sức khỏe và điều tiết thần kinh hiệu quả. Cụ thể là:

  • Cung cấp hàm lượng vi khoáng dồi dào, cần thiết cho sự vận động các hệ cơ quan trong cơ thể, bao gồm: sắt, kẽm, mangan,….
  • Cung cấp 18 axit amin gốc tự do, có lợi cho sự vận động và tái tạo các mô tế bào, phục hồi sức khỏe người bệnh, nâng cao khả năng đề kháng, phòng chống bệnh tật,……
  • Nguồn cung protein tự nhiên cực lớn, chiếm đến 45-55% nhu cầu cần thiết mỗi ngày, thúc đẩy sự hoạt động trơn tru và hiệu quả của cơ thể, nâng cao sinh lực.
  • Điều tiết hoạt động thần kinh, giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và khả năng sáng tạo của từng đối tượng người dùng.
  • Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau: người già, trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú, người vừa phục hồi sau bệnh tật,….

Cách nhận biết yến sào nguyên chất

Để phát huy được tác dụng tối ưu của yến sào đối với sức khỏe trong khi sử dụng, người mua cần thận trọng và chú ý các chi tiết dưới đây khi mua yến sào trên thị trường:

  • Tổ yến nguyên chất không bị tan ra khi ngâm nước, ngược lại nó sẽ nở ra thành từng sợi rời.
  • Đun sôi một lượng yến nhỏ, nếu ít bọt và có hương vị đặc trưng của yến thì đó là yến nguyên chất. Trường hợp nhận thấy nhiều bọt hoặc thoảng mùi Carbon Natri thì yến đã bị pha tạp chất, không còn tự nhiên.
  • Yến nguyên chất sẽ không phản ứng với dung dịch iot. Nếu thấy yến chuyển màu xanh khi nhỏ dung dịch iot vào thì yến đó đã bị pha lẫn với chất khác.
  • Yến nguyên chất thường dễ gãy và giòn, yến pha tạp chất thường mềm và có độ đàn hồi.

Với những công dụng tuyệt vời như trên, yến sào nguyên chất thực sự là món quà thiên nhiên quý giá, tốt cho sức khỏe và tinh thần của nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Đừng ngần ngại trang bị  lượng yến sào vừa đủ trong nhà để luôn sẵn sàng cung cấp một nguồn năng lượng vượt trội cho cả gia đình.