Yến chưng hạt sen- Món ăn bổ dưỡng cho gia đình

Yến sào có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau phù hợp theo sở thích của từng người. Tuy nhiên yến chưng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong đó món yến chưng hạt sen được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những công dụng của món ăn này và cách chế biến chuẩn nhất.

Yến chưng hạt sen

Công dụng của yến chưng hạt sen

Tổ yến có chứa nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng protein cao cùng 18 loại axit amin. Khi chế biến món yến chưng hạt sen các dưỡng chất trong yến kết hợp với hạt sen đem đến những lợi ích rất tốt cho sức khỏe.

Những nguyên tố vi lượng trong yến sào là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tổ yến rất giàu canxi, sắt, kẽm, mangan, đồng rất tốt cho sự phát triển chiều cao, tốt cho trí nhớ, hệ thần kinh của trẻ và bảo vệ xương khớp người già.

Yến chưng hạt sen còn là món ăn không thể thiếu của phụ nữ. Các hợp chất trong tổ yến giúp tái tạo cấu trúc da, ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, làm mờ nám, tàn nhang… bảo vệ da và đem đến làn da căng mịn đầy sức sống. Phụ nữ có thai ăn yến sào sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh phát triển cân bằng.

Hơn nữa đối với người bệnh, người bị suy nhược ăn yến chưng hạt sen có tác dụng bổ dưỡng cao, kích thích tiêu hóa, ăn ngon, ngủ tốt. Cơ thể bạn sẽ luôn sảng khoái, thoải mái và làm việc hiệu quả.

Cách chế biến yến chưng hạt sen

Cách chế biến yến chưng hạt sen

Nguyên liệu

Để chế biến món yến chưng hạt sen cần có các nguyên liệu sau:

  • Yến sào nguyên chất đã được làm sạch
  • Hạt sen
  • Nước lọc
  • Đường phèn
  • Gừng thái lát mỏng

Sơ chế nguyên liệu

Yến sào đem ngâm nước khoảng 30 phút để yến mềm ra. Nếu dùng tổ yến tươi thì không cần ngâm.

Hạt sen có thể dùng loại khô hoặc tươi đều được. Hạt sen khô bạn cần ngâm nước khoảng 2 tiếng rồi ninh trên bếp cho mềm thì vớt ra. Hạt sen tươi thì cần lột vỏ rồi lấy tim sen ra sau đó ngâm vào chậu nước sạch.

Đường phèn dùng chày tán nhỏ, gừng rửa sạch thái lát mỏng

Chưng yến hạt sen

Sau khi đã sơ chế xong chúng ta tiến hành chế biến món yến chưng hạt sen. Cho tổ yến vào bát cùng với hạt sen và một ít đường phèn vài lát gừng. Sau đó cho vào nồi nước hấp cách thủy khoảng 20 phút khi hạt sen mềm đường tan hết thì lấy bát yến ra. Việc còn lại là hãy thưởng thức món yến chưng hạt sen bổ dưỡng.

Bạn hoặc người thân của bạn là người rất thích ăn yến sào vậy hãy “đút túi” cho mình địa chỉ bán yến sào cực kỳ chất lượng và uy tín. Đến với giayensao.com.vn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với những sản phẩm yến sào nguyên chất, được cam kết về chất lượng được đổi trả nếu bạn phát hiện tổ yến có vấn đề.

Với mong muốn đem đến những món ăn từ yến sào có giá trị dinh dưỡng cao nhất đến với khách hàng. Giayensao.com.vn luôn đồng hành cùng khách hàng chăm lo sức khỏe cho những người thân yêu.

xem bài viết liên quan: Lợi ích khi sử dụng tổ yến chưng sẵn