[BẬT MÍ] Nồi chưng yến loại nào tốt nhất

Nồi chưng yến nên dùng loại nào để có thể tạo ra những chén yến chưng thật sự thơm ngon và hấp dẫn, kích thích vị giác cũng như giữ lại trọn vẹn dưỡng chất của yến sào và các thành phần nguyên liệu khác trong suốt quá trình chưng nấu?

Nồi chưng yến

Nồi chưng yến là gì

Nói đến nồi chưng yến thì không phải ai cũng biết. Đây là một thực tế tiêu dùng được ghi nhận trên thị trường hiện tại. Có không ít người chưa từng nghe đến hoặc chưa từng sử dụng các nồi chưng chuyên dùng để tạo nên những món ăn được làm từ thành phần yến sào.

Hiện nay, hầu hết mọi gia đình đều sử dụng các dụng cụ bếp núc thông dụng để chưng nấu cách thủy những chén yến đã được chuẩn bị sẵn. Quá trình này chỉ diễn ra trong khoảng thời gian chưa đến 30 phút và không hề gây nên bất kỳ khó khăn nào cho người thực hiện chưng nấu.

Tuy nhiên, theo khách quan mà nói, việc sử dụng nồi nấu yến chắc chắn vẫn mang lại một số giá trị lợi ích nhất định so với việc chưng nấu theo kiểu truyền thống thường ngày.

Nồi chưng yến như thế nào

Một chiếc nồi chuyên dụng thường dùng để chưng yến có thể hình dung về cơ bản như sau:

  • Hình dáng nồi bên ngoài khá tương đồng với một chiếc nồi cơm điện thu nhỏ.
  • Cấu tạo của nồi bao gồm 2 phần là phần lõi bên trong và lồng nấu bọc ở bên ngoài.
  • Hầu hết các noi chung yen thường được làm bằng sứ để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Tùy theo mục đích sử dụng cụ thể mà người dùng có thể linh hoạt lựa chọn các loại nồi khác nhau. Với công nghệ sản xuất hiện đại, những chiếc nồi chưng yến hiện nay tương đối tiết kiệm điện và giúp giữ nguyên những giá trị dinh dưỡng hấp dẫn của yến cũng như giữ lại dưỡng chất của các nguyên liệu thành phần kết hợp khác.

Nồi chưng yến nên dùng loại nào

Vậy, câu hỏi đặt ra là chúng ta nên dùng loại nồi nào với đặc điểm thố chưng yến ra sao để việc chưng yến tạo ra được thành phầm hoàn hảo nhất? Với sự đa dạng chủng loại nồi trên thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu sau đây:

  • Nồi chưng Eletron: giá bán chỉ tử 189.000 với trọng lượng khá nhẹ 1,1kg. Dung tích 0,7l đủ để chưng yến trong gia đình sử dụng thường xuyên.
  • Nồi chưng yến Panasonic: trọng lượng khoảng 0,7- 1,5kg tùy theo dung tích 0,7l hoặc 1,5l. Thố sứ thiên nhiên không độc hại. Giá bán khá mềm từ 270.000 đồng.
  • Nồi HomePro: thương hiệu Thái Lan với dung tích 0,7 lít- điện áp 220-50Hz, công suất 100W, giá bán noi chung yen loại này dao động trong tầm giá 550.000 đồng.

Nồi chưng yến có lợi gì

Việc sử dụng các nồi chưng chuyên dụng đến từ các thương hiệu gia dụng công nghệ hiện đại để chưng nấu yến sẽ mang về nhiều giá trị thực tế như sau:

  • Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho người thực hiện chưng nấu. Quy trình sử dụng và vệ sinh nồi nấu yến khá đơn giản, dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng người dùng khác nhau.
  • Giữ được hàm lượng khoáng chất, axit amin, protein cần thiết trong yến sào Khánh Hòa khi làm chín yến trong các thố chưng yến chuyên dụng được lắp đặt cùng với nồi.
  • Có thể thực hiện chưng nấu với đa dạng thành phần kết hợp mà không lo sợ sẽ phá hỏng kết cấu dinh dưỡng của các nguyên liệu.

Như vậy, việc sử dụng các nồi chưng yến là lựa chọn thông minh để chưng nấu những món ăn từ yến hoàn hảo. Gia đình bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những chén yến chưng thơm ngon mà không phải mất quá nhiều thời gian, công sức.