Cách sơ chế yến sào Khánh Hòa đơn giản

Cách sơ chế yến sào Khánh Hòa đơn giản được thực hiện theo trình tự các bước như thế nào? Hãy cùng bắt tay vào sơ chế những tổ yến sào thật sạch sẽ để sẵn sàng cho quá trình chưng nấu cùng các nguyên liệu kết hợp khác bạn nhé!

Cách sơ chế yến sào Khánh Hòa đơn giản

Cách sơ chế yến sào Khánh Hòa đơn giản là gì

Đó là cách xử lý triệt để và cẩn trọng nhằm loại bỏ tất cả những chất cặn bẩn và các sợi lông yến còn bám lại trên mỗi tổ yến trong quá trình làm tổ cũng như thu hoạch. Dù là yến sào Nha Trang Khánh Hòa hay yến Thiên Việt, Yến Việt, Song Yến,…. thì việc tồn tại nhiều tạp chất trên tổ yến cũng là một tất yếu.

Tổ yến thô càng bám tạp chất càng có giá trị chứng minh mức độ thật- giả so với những tổ yến vừa khai thác đã quá sạch sẽ bởi đặc thù làm tổ của loài chim yến được hình thành từ nước bọt của chúng. Trong suốt quá trình đó, không thể tránh khỏi việc các chất bụi bẩn cũng như lông yến hình thành và bám vào sợi yến.

Với cách sơ chế chi tiết sẽ được hướng dẫn dưới đây, các tổ yến sào nói chung và yến sào Khanh Hoa nói riêng sẽ luôn đảm bảo đủ vệ sinh, sạch sẽ trước khi bắt tay vào chưng nấu chính thức.

=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Cách chưng tố yến sào Khánh Hòa thơm ngon cho bé

Cách sơ chế yến sào Khánh Hòa đơn giản có khó không

Không hề khó! Đó là lời khẳng định đầu tiên về quá trình sơ chế các tổ yến thô. Tuy vậy, quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của người thực hiện các công đoạn sơ chế. Để có thể thực hiện tốt quá trình này, đảm bảo những tổ yến thực sự sạch sẽ, đòi hỏi các yếu tố sau đây:

  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bao gồm: ray có lỗ nhỏ vừa phải- đường kính ray tầm 20cm, nhíp cán dài với đầu nhíp nhỏ, đĩa trắng, nước lọc sạch, 1 thau nhỏ.
  • Các dụng cụ phải được rửa sạch trước khi sử dụng trong quá trình sơ chế.
  • Người sơ chế tổ yến sào Khánh Hòa phải rửa tay thật sạch trước khi sơ chế tổ yến.
  • Nắm cơ bản từng loại tổ yến để quyết định thời gian ngâm tổ yến trong nước là bao lâu.

Đặc biệt, cần phải thực sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong quá trình sơ chế để có thể thu được những tổ yến thực sự sạch và chất lượng như mong đợi trước khi bắt tay vào chưng nấu.

Cách sơ chế yến sào Khánh Hòa đơn giản

Cách sơ chế yến sào Khánh Hòa đơn giản như thế nào

Theo trình tự cách sơ chế yến thô bao gồm các bước cực kỳ đơn giản như sau:

  • Bước 1: chuẩn bị đầy đủ dụng cụ.
  • Bước 2: ngâm nở tổ yến trong nước sạch với lượng vừa đủ (sao cho nước ngập yến).
  • Bước 3: dùng nhíp lấy sạch lông và các tạp chất ra khỏi tổ yến. Nếu trong trường hợp yến sau khi ngâm vẫn còn nguyên tổ thì nên tách thành từng sợi rồi cho vào ray. Đặt ray vào giữa lòng tô nước lớn, dùng muỗng khuấy thật nhẹ và nhấc lên xuống để lông tơ dễ dàng rơi ra ngoài theo dòng nước.
  • Bước 4: để yến thật ráo nước trước khi bắt đầu chưng nấu.

Sau khi sơ chế, bạn có thể áp dụng các cách chế biến yến sào đơn giản để tạo nên những chén yến chưng thật sự hấp dẫn với liều lượng hợp lý cùng với các nguyên liệu hỗ trợ như đường phèn kết tinh, hạt chia, hạt sen,…. để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho cả gia đình.

Với những chia sẻ về cách sơ chế yến sào Khánh Hòa đơn giản như trên, chúc bạn có thể sơ chế và chưng nấu thành công những phần yến sào thật thơm ngon và hoàn hảo. Bắt tay vào làm ngay thôi bạn nhé!

====>>> Xem thêm về Yến Sào Nha Trang