Cách hấp tổ yến với đường phèn nghe tưởng lạ nhưng thực ra lại rất quen. Đó chỉ đơn giản là cách tạo ra món yến chưng thơm ngon và tròn vẹn dưỡng chất để thưởng thức cùng cả gia đình.
Cách hấp tổ yến với đường phèn thơm ngon đúng vị là gì
Không còn quá xa lạ với thị trường tiêu dùng Việt Nam trong những năm gần đây, món yến sào dù được bán ra với giá không hề thấp nhưng mức độ tiêu thụ lại tăng dần theo thời gian. Điều này cho thấy khách hàng trên thị trường đã biết đến nhiều hơn những công dụng giá trị mà sản phẩm này tạo ra thông qua các dưỡng chất có mặt bên trong mỗi gram yến sào tự nhiên.
Cùng với cách hấp tổ yến đúng chuẩn, việc tạo ra những món yến chưng hấp đơn giản trở thành ưu tiên hàng đầu của người dùng khi lựa chọn sáng tạo các món yến cho gia đình. Vậy, hấp thế nào mới đúng?
Hãy đảm bảo bạn nắm rõ đặc tính từng loại yến thô được chọn mua và nắm được đặc điểm, độ dai, bở, vị ngọt, cay,… của từng loại nguyên liệu kết hợp khi nấu cùng yến. Nếu quá khó khăn trong việc ghi nhớ, hãy chọn phương án an toàn bằng cách hấp tổ yến với đường phèn với thứ tự các bước cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện chỉ với một chút kinh nghiệm ít ỏi sau đây.
Cách hấp tổ yến với đường phèn theo thứ tự
Hấp thế nào để yến vừa chín tới, không quá bở, nát, vẫn giữ được độ dai, giòn đặc trưng nhất?
Hấp thế nào để các thành phần kết hợp phát huy được tối đa giá trị của nó về hương vị cũng như khả năng tạo ra các giá trị lợi ích cho sức khỏe người dùng? Nếu đó là điều mà bạn đang thắc mắc thì cách hấp yến sào theo các bước cơ bản sau là lựa chọn giản tiện nhất:
- Bước 1: Ngâm yến với nước sôi nguội khoảng 20- 30 phút, dùng rây vớt ra để ráo.
- Bước 2: Cho yến vào chén cùng lượng nước vừa đủ ngập hết số yến, cho vào nồi chưng. Nước trong nồi chỉ nên ngập khoảng 2/3 chiều cao chén yến.
- Bước 3: Nước trong nồi vừa sôi, vặn nhỏ lửa trong khoảng 20- 30 phút là yến chính.
- Bước 4: Cho đường phèn và ít gừng cắt sợi nhỏ vào chén yến, tiếp tục đun trên bếp gần 5 phút thì tắt lửa. Để yến nguội và thưởng thức.
Với 4 bước khá dễ dàng trong cách hấp tổ yến với đường phèn vừa nêu, việc thưởng thức một chén yến thơm ngon thực sự rất đơn giản, không mấy khó khăn.
Cách hấp tổ yến với đường phèn có gì cần chú ý
Cần thẳng thắn thừa nhận rằng dù người tiến hành chưng hấp tổ yến có nắm vững các quy trình thực hiện, có biết rõ ưu nhược điểm của từng cách hấp yến thì cũng không quan trọng bằng việc chọn lựa nguyên liệu đầu vào. Một chén yến chưng hấp hoàn thiện chỉ thực sự thơm ngon nếu thành phần tạo nên nó là loại tốt nhất.
Do đó, tốt nhất nên chọn mua tổ yến thật từ các thương hiệu uy tín. Yến khi mua phải hội đủ các đặc điểm nhận biết về kết cấu- hình dáng tổ, màu sắc, mùi tanh nhẹ, trọng lượng,…. Bên cạnh đó, các nguyên liệu kết hợp cũng phải chọn loại tốt nhất như đường phèn kết tinh tự nhiên (không dùng đường cát trắng tinh luyện, hạt sen quê, kỷ tử hữu cơ, táo đỏ hữu cơ,….).
Mặt khác, thay vì chưng nấu như thông thường, bạn có thể nắm vững cách hầm tổ yến với gà,… để tạo nên những món ăn siêu chất lượng, bổ sung dinh dưỡng tuyệt đối cho bản thân và gia đình.
Cách hấp tổ yến với đường phèn như trên có thể xem là cách nhanh nhất để nạp vào cơ thể lượng vitamin, khoáng chất và năng lượng lý tưởng cho nhu cầu học tập, làm việc hằng ngày của mọi thành viên trong gia đình.
Cách chưng tổ yến cùng hạt sen
Cũng là một trong những sản phẩm được đánh giá là siêu phẩm dinh dưỡng với rất nhiều thành phần lý tưởng như glucozit, protit, gluxit, vitamin nhóm A- B- C,….. hạt sen từ lâu đã là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Chính vì vậy, việc kết hợp nguyên liệu giữa yến sào với hạt sen tạo nên một món ăn siêu bổ dưỡng với cách chế biến dễ không tưởng.
Theo cách kết hợp này, người thực hiện có thể tiến hành chưng nấu yến sào cùng hạt sen tươi theo thứ tự các bước như sau:
- Bước 1: Hấp cho chín mềm hạt sen tươi trong thời gian khoảng 20 phút.
- Bước 2: Yến sào được chưng riêng với một lượng đường phèn vừa phải.
- Bước 3: Khi món yến đã gần hoàn thành, vào khoảng 5 phút cuối cùng, tiến hành cho hạt sen đã hấp chín vào cùng. Nếu muốn tăng thêm phần hấp dẫn và thơm ngon cho chén yến, có thể thêm vào một ít gừng đã gọt vỏ và xắt sợi mảnh.
Kết hợp cách chưng yến sào với hạt chia
Không quá xa lạ với người tiêu dùng, hạt chia là sản phẩm có công dụng giảm cân, tốt cho bệnh tiểu đường với hàm lượng chất xơ lớn. Nguồn năng lượng mà hạt chia sở hữu đủ để bồi bổ thể trạng của nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Ngoài ra, đây cũng là loại hạt giá trị cao đối với tim mạch, tiêu hóa, chống lại tác nhân gây lão hóa và tăng cường năng lượng cho người dùng.
Khi kết hợp cùng yến sào, hạt chia càng phát huy nhiều hiệu quả tích cực hơn cho sức khỏe. Cách chưng yến sào và hạt chia rất đơn giản như sau:
- Ngâm hạt chia trong nước sôi để nguội khoảng chừng 15 phút cho nở đều.
- Chưng tổ yến cách thủy cùng với đường phèn theo cách thức thông thường.
- Cho hạt chia đã ngâm nở vào trong yến sào vừa chưng xong, khuấy đều hỗn hợp.
Với cách chưng này, những dưỡng chất có trong yến và hạt chia sẽ mang lại rất nhiều công dụng rất tốt cho người dùng và có thể sử dụng trực tiếp ngay sau khi nấu.
Siêu đơn giản nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn, ba cách chưng yến kể trên sẽ mang đến cho bạn một chén yến chưng đúng điệu với hương vị thơm ngon và thật nhiều giá trị dinh dưỡng vô cùng hoàn hảo cho mỗi người sử dụng.
Mua yến sào giá rẻ tại Yến Sào Bảo Vy với nhiều chương trình ưu đãi tháng bán hàng