Cách nấu yến sào Khánh Hòa sạch lông với đường phèn vốn dĩ không hề khó khăn. Điểm duy nhất gây khó trong quá trình này chính là sự thiếu cẩn trọng của người thực hiện. Nếu bạn còn chưa tin tưởng vào điều ấy, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.
Cách nấu yến sào Khánh Hòa sạch lông với đường phèn là gì
Đó là cách mà người thực hiện sử dụng yến sào để chưng nấu cùng với đường phèn nhằm tạo ra một trong những món ăn ngon nhất, hấp dấn nhất và cực kỳ giá trị đối với sức khỏe của người sử dụng ở nhiều độ tuổi khác nhau.
Để hoàn thành món ăn này, cần phải thật cẩn trọng với yếu tố “sạch lông” đối với từng tổ yến. Nói cách khác, yến sào phải được trải qua quy trình chính xác trong cách làm sạch lông yến nhằm loại bỏ triệt để các chất cặn bẩn và lông yến còn bám trên thân tổ. Nếu yến không được sạch mà dùng để chế biến món ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Đồng thời, loại đường được chọn dùng để chưng nấu kết hợp trong món ăn này không nên dùng đường cát trắng tinh luyện bởi vị ngon không cao và cũng không tốt cho sức khỏe nếu dùng quá nhiều và quá lâu dài. Vậy, tại sao phải nấu món này và nấu như thế nào mới chính xác?
=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Giá trị dinh dưỡng của các loại yến sào như thế nào
Cách nấu yến sào Khánh Hòa sạch lông với đường phèn làm gì
Nói đến các sản phẩm yến sào đã và đang mua bán trên thị trường Việt Nam thì không thể không nhắc đến thương hiệu Khánh Hòa với tiếng vang uy tín trong việc cung ứng sản phẩm yến thô, yến tinh chế, yến hũ với bảng giá yến sào Khánh Hòa khá dao động so với mặt bằng chung.
Điều này phần nào chứng tỏ được chất lượng khác biệt của các sản phẩm mang thương hiệu này. Việc chưng nấu cùng với đường phèn đơn thuần bằng cách sử dụng nguyên liệu chính là yến Khánh Hòa nhằm tạo ra một món ăn với nguồn dưỡng chất vượt trội:
- Hàng loạt axit amin thiết yếu.
- Hàm lượng protein, các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, phốt pho, magie, kali,….
Với hàm lượng dinh dưỡng có mặt trong yến sào như trên, khi áp dụng đúng cách nấu yến với đường phèn đồng nghĩa với việc tạo ra nguồn dinh dưỡng và năng lượng lý tưởng cho người dùng, giúp hỗ trợ tiêu hóa, hoạt động thần kinh và thể chất.
Cách nấu yến sào Khánh Hòa sạch lông với đường phèn như thế nào
Để nấu thành công món yến sào Khánh Hòa với đường phèn thì quy trình thực hiện tương đối dễ dàng. Cụ thể, quá trình chưng nấu món yến chi tiết có thể tham khảo như sau:
- Yến sau khi được sơ chế sạch sẽ hãy để ráo nước tuyệt đối. Trong quá trình này, cách ngâm yến sào đúng phải cân nhắc về thời gian, tránh làm yến quá bở. Và tốt nhất nên ngâm yến cùng nước sôi để nguội.
- Chưng cách thủy yến sào trong một chén nước vừa phải trong khoảng 20-25 phút. Đến khi yến vừa chín, cho thêm đường phèn vào. Cũng tương tự cách nấu chè tổ yến thì trong trường hợp này, cần cân đối lượng đường sao cho vừa đủ, tránh làm món yến quá nhạt hoặc quá ngọt.
Yến sau khi chưng có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy theo sở thích và khẩu vị. Cùng có tác dụng như nhau đối với sức khỏe, nhưng việc thưởng thức yến chưng với vị ấm hoặc lạnh sẽ làm nên sự khác biệt lớn đối với vị giác của người dùng.
Cách nấu yến sào Khánh Hòa sạch lông với đường phèn như trên là cách làm đơn giản nhất, phổ biến nhất để có thể tạo nên những chén yến thành phẩm thật sự thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công nhé!
====>>> Xem thêm về Yến Sào Khánh Hòa