Yến sào là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này còn được phân biệt dựa theo màu sắc của tổ yến. Hồng yến là những loại tổ yến vô cùng quý hiếm và giàu dinh dưỡng.
Hồng yến thường có màu màu nâu nhạt hoặc vàng cam, màu nhìn tự nhiên. Tổ yến có màu hồng do hấp thu khoáng chất oxit sắt từ vách đá. Điều đặc biệt là hồng yến chỉ có được từ những tổ yến ở trên đảo hay vách núi hiểm trở rất khó khăn trong việc thu hoạch, việc khai thác tổ yến rất khó khăn, nguy hiểm . Chim yến nuôi trong nhà không thể tạo ra hồng yến.
Cũng giống với yến huyết hồng yến chiếm chưa đến 20% tổng sản lượng của yến cũng nói lên được độ khan hiếm của nó do đó giá thành của hồng yến là loại đắt thứ hai sau yến huyết.
Màu của yến càng đậm thì giá trị của nó càng cao nó giống với yến huyết nên hiếm hoi và có giá trị cao.
Bộ Sản Phẩm bao gồm:
✧ 1 hộp tổ yến tinh chế;
✧ 1 Sách hướng dẫn sử dụng;
✧ 1 hộp đường phèn;
✧ 1 túi xách Yến Sào
Cách chế biến yến sào Khánh Hòa
Có thể chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau nhưng để đảm bảo dưỡng chất và hương vị thì yến chưng được đánh giá cao nhất. Đối với các món ăn khác có sử dụng yến sào, người tiêu dùng cũng nên chưng yến trước rồi thêm vào sau khi món ăn đã hoàn thành. Dưới đây là phương pháp chưng yến khoa học và đảm bảo:
➢ Dùng nồi chưng yến chuyên dụng:
✧ Bước 1: Cân tổ yến và ngâm tổ yến trong nước tinh khiết sao cho ngập hết tổ trong 1 giờ.
✧ Bước 2: Khi tổ yến mềm và tách ra vớt ra rá dầy để ráo nước.
✧ Bước 3: Sử dụng nồi chưng yến cho nước ngập mức tiêu chuẩn và đặt bát đựng yến vào.
✧ Bước 4: Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến sao cho ngập hết tổ yến.
✧ Bước 5: Chọn thời gian chưng từ 45 phút – 1 giờ. Chưng khoảng 40 phút nước bắt đầu sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín. Trước khi lấy yến ra kh oảng 5 phút thì cho đường phèn vào nồi trộn đều
➢ Dùng bếp ga và chảo
✧ Bước 1: Cho yến đã làm sạch vào bát, thêm đường phèn trộn đều lên và nước đủ ăn.
✧ Bước 2: Bắc nồi, chảo chưng lên bếp, đặt chén yến vào đổ nước ngập 1/3 chén yến.
✧ Bước 3: Đậy nắp nồi, chảo đun lửa to đến khi sôi thì nhỏ lửa chưng thêm 25-30 phút là có thể dùng được.
Công dụng yến sào Khánh Hòa
✧ Tổ yến có tác dụng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D giúp xương chắc khỏe
✧ Cải thiện sức khỏe nhanh chóng với những người bị suy nhược, vừa mới ốm dậy, mới phẫu thuật, người bệnh ung thư vừa xạ trị,…
✧ Tăng cường sinh lý, sức khỏe và sự dẻo dai. tăng cường nội tiết tố trong cơ thể
✧ Tái tạo cấu trúc da, ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, ngăn mụn, tàn nhang, vết nám và bảo vệ da
✧ Giúp bồi bổ trí não, ổn định tinh thần; giúp ngủ ngon hơn, ghi nhớ tốt hơn.
✧ Tổ yến có tác dụng bổ máu, tạo máu cho cơ thể
✧ Cân bằng các quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
✧ Kích thích sự tiêu hóa, giúp ăn ngon, cơ thể cũng hấp thu tốt những dinh dưỡng cần thiết.
✧ Giúp làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp; phòng ngừa bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng hiệu quả.
Tại sao nên mua yến sào tại Shop Bảo Vy?
✧ 100% tổ yến nguyên chất khai thác tại nhà yến chuyên nghiệp tại Nha Trang – Khánh Hòa.
✧ Nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận đăng kiểm.
✧ Chọn lọc kỹ lưỡng. Điểm 10 cho chất lượng.
✧ Xử lý bởi những nghệ nhân yến sào yêu nghề, giàu kinh nghiệm.
✧ Không sử dụng chất bảo quản, tẩm ướp, phụ gia.
✧ Cam kết bồi hoàn gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, kém chất lượng.
✧ Đóng gói sang trọng
Những ai nên sử dụng tổ yến?
Yến sào thích hợp sử dụng bồi bổ cho mọi đối tượng. Đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người đang điều trị bệnh,…
Cách dùng tổ yến mang lại hiệu quả cao nhất
✧ Dùng tổ yến vào lúc đói sẽ giúp chất dinh dưỡng hấp thu nhanh và hiệu quả nhất. Tốt nhất nên dùng vào buổi sáng trước bữa ăn, buổi tối trước khi đi ngủ hoặc giữa các buổi.
✧ Chỉ nên dùng từ 3-5g tổ yến trong một lần. Một tuần không nên dùng quá 3 lần tổ yến.
✧ Đối với người bị cao huyết áp, nên dùng yến sào lúc đói, tránh để lạnh bụng gây khó chịu. Riêng với bệnh nhân tiểu đường, khi chưng yến bạn không nên cho nhiều đường phèn để tránh làm lượng đường trong máu tăng cao.
Bí quyết lựa chọn tổ yến tinh chế chất lượng
Để tiết kiệm thời gian chế biến tổ yến, ngày nay nhiều người đã lựa chọn sản phẩm tổ yến tinh chế thay cho yến còn lông. Và làm sao để chọn được loại tổ yến tinh chế chất lượng với mức giá hợp lý? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:
✧ Tổ yến tinh chế là loại yến đã sạch lông và tạp chất, dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian chế biến tối đa. Tổ yến tinh chế và tổ yến còn lông có dưỡng chất tương đương nhau. Chỉ có một điểm khác biệt chính là yến tinh chế có bề ngoài màu sáng hơn so với yến thô.
✧ Lựa chọn tổ yến yến tinh chế không hề khó nếu bạn nắm rõ các quy tắc sau:
✧ Đem tổ yến tinh chế soi dưới ánh mặt trời; nếu ánh nắng xuyên qua thì đó là tổ yến thật. Ngược lại, nếu nó phản xạ lại ánh sáng thì đó là yến kém chất lượng. Ngoài ra, tổ yến tinh chế có thể dùng lửa để thử. Nếu là yến giả thì có tia lửa còn yến thật sẽ không có.
✧ Hình dạng bên ngoài của yến tinh chế khô và dễ vỡ hơn vì khi sấy khô, lông yến đã được làm sạch. Khi ngâm nước, tổ yến tinh chế chất lượng không tan trong nước.
Để không cần phải lo lắng gì khi mua yến sào tinh chế, hãy lựa chọn Yến Bảo Vy. Đây là địa chỉ bán tổ yến chất lượng tại TP. HCM. Ngoài cam kết 100% yến sào Khánh Hòa thật, Yến Bảo Vy còn đảm bảo quy tắc 3 không: Không độn, không dầu, không tẩy trong suốt quá trình làm sạch tổ yến. Quý khách hàng sẽ được bồi hoàn gấp 10 giá trị sản phẩm nếu phát hiện tổ yến kém chất lượng.