Cách chế biến súp yến sào Nha Trang sao cho thật ngon, thật dinh dưỡng là điều mà rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Ngon, bổ, hấp dẫn- đó là những gì mà bạn sẽ nhận được nếu thực hiện nấu súp yến sào với những hướng dẫn như dưới đây.
Cách chế biến súp yến sào Nha Trang có gì ngon
Nói đến những món ăn được chế biến từ yến sào thì đó là một nguồn cung cấp dinh dưỡng cực kỳ hấp dẫn cho bản thân và gia đình như yến chưng hạt sen, hạt chia, gà hầm tổ yến,… Trong số đó, món súp yến được xem là một trong số những lựa chọn không quá cầu kỳ nhưng vô cùng hoàn hảo về hương vị.
Với món súp yến sào, ngoài thành phần chính là yến sào thì còn có một số nguyên liệu khác như nấm đông cô, nấm mèo, một số củ quả tạo vị ngọt của nước như su su, củ cải, bột năng, nước tương, dầu mè và hạt nêm.
Chính vì vậy, một chén súp yến sau khi được nấu thành công sẽ hàm chứa rất nhiều dưỡng chất cùng vị ngon đặc trưng của từng loại nguyên liệu.
Với món súp yến này, rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau có thể cùng sử dụng để bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng, giúp hỗ trợ trí nhớ hiệu quả. Đó cũng là một lựa chọn hay để thay đổi khẩu vị cho gia đình.
=====>>>>> xem bài viết kế tiếp tại đây: Cách nấu tổ yến huyết ngon chưng với đường phèn
Cách chế biến súp yến sào Nha Trang có khó không
Vậy phải làm sao đế nấu thành công món súp yến có hương vị thơm ngon nhất?
Đầu tiên, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như đã nêu ở trên. Điểm lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu là cân đối lượng dùng của từng loại sao cho vừa đủ.
Ngoài ra, mỗi thành phần đều phải được thực hiện sơ chế thật cẩn thận, đảm bảo tuyệt đối sạch sẽ, đặc biệt là yến sào Nha Trang bởi việc sơ chế các tổ yến đòi hỏi sự kỳ công và tỉ mẩn của người thực hiện.
Tiếp theo, các nguyên liệu nấm khô phải được ngâm và rửa sạch, xắt thành sợi nhỏ. Số nấm này được xào chung trên bếp với một ít dầu mè và hạt nêm sao cho đậm đà.
Củ quả hầm với nước để tạo vị ngọt thanh tự nhiên. Dùng số nước hầm này (đã vớt bỏ củ quả) nấu chung với số nấm đã xào qua, khi nước sôi, cho yến sào vào chung. Đến khi thấy súp vừa lăn tăn sôi trở lại là có thể thưởng thức.
Đối với yến sào cách chế biến này khá hiệu quả để hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất.
Cách chế biến súp yến sào Nha Trang phải chú ý gì
Như vậy, việc chế biến món súp yến thành công không quá khó khăn. Tuy vậy, để món yến được ngon và hấp dẫn nhất thì cần phải chú ý thêm một số kinh nghiệm cực kỳ quan trọng sau đây:
- Chọn mua đúng yến sào chất lượng, phải là yến thật. Cách hữu hiệu để không bị lầm lẫn khi mua yến là chọn mua từ những thương hiệu nổi tiếng như yến sào Yến Việt, Thiên Việt, Song Yến, Sanest Khánh Hòa,…..
- Canh thời gian hầm củ quả, ngâm yến và nấu trên bếp vừa phải, tránh làm cho món yến quá nhừ, sẽ mất đi vị ngon đặc trưng.
- Cân đối tỷ lệ nguyên liệu giữa yến sào với các thành phần còn lại. Yến quá nhiều hoặc các loại nấm quá nhiều cũng đều làm cho món yến mất cân đối trong dinh dưỡng và không được hoàn hảo về hương vị.
- Súp yến vừa nấu xong nên thưởng thức lúc còn ấm để đảm bảo vị ngon nhất.
Cách chế biến súp yến sào Nha Trang ngon đã được chia sẻ khá chi tiết ở trên. Bạn hãy làm ngay những phần súp siêu hấp dẫn cho cả gia đình ngay bây giờ nhé!
====>>> Xem thêm về Yến Sào Khánh Hòa